Crypto.com เปิดตัวบัตร MCO Visa ในสหรัฐอเมริกา พร้อมรายงานยอดส่งมอบกว่า 100,000 ใบทั่วโลก

0
1639

ธนาคารเมโทรโพลิแทนพาณิชย์ (Metropolitan Commercial Bank) และ Crypto.com ร่วมกันเปิดตัวบัตร MCO Visa ขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมาในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งบัตรนี้ได้มีการเปิดตัวที่ประเทศสิงคโปร์ไปก่อนหน้านี้แล้วเมื่อเดือนตุลลาคมที่ผ่านมา

โดยคุณสมบัติของบัตร MCO Visa มีดังนี้

  • เป็นบัตรที่ทำมาจากโลหะคุณภาพสูง
  • ไม่มีค่าบริการรายเดือน
  • สามารถเข้าใช้บริการห้องพักสาธารณะของสนามบินได้
  • ไม่มีค่าธรรมเนียมในการถอนเงินจากตู้ ATM
  • สามารถใช้จ่ายได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่แตะแล้วจ่าย
  • ไม่มีค่าธรรมเนียมจากการโอนเงินข้ามประเทศ

สำหรับความสามารถพื้นฐานของบัตรนั้นสามารถทำได้เหมือนกับกระเป๋าเงินดิจิทัลส่วนใหญ่ในตลาด แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้บัตร MCO Visa โดดเด่นจากคู่แข่งก็คือ ลูกค้าสามารถล็อค (freeze) และปลดล็อค (unfreeze) บัตรผ่านทางแอพพิลเคชั่นได้โดยตรง

และล่าสุดทางผู้ให้บริการได้ออกมารายงานว่า มีการปล่อยบัตร MCO Visa สู่สาธารณะแล้วกว่า 100,000 ใบทั่วโลก สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนขอรับบัตร MCO Visa ผ่านช่องทางกระเป๋าเงินของ Crypto.com และแอพพิลเคชั่นของบัตรได้โดยตรง ซึ่งขั้นตอนในการลงทะเบียนออนไลน์นั้นจำเป็นต้องส่งข้อมูลส่วนบุคคล (บัตรประจำตัวประชาชน) เพื่อทำการยืนยันตัวตนกับทางผู้ให้บริการก่อนจึงจะสามารถใช้งานบัตรได้ และเมื่อทำทุกอย่างสำเร็จแล้วนั้นลูกค้าสามารถจัดการหรือตั้งค่าสิ่งต่าง ๆ ได้ตามต้องการได้ด้วยตัวเอง

คุณ Mark DeFazio ประธานและซีอีโอของธนาคารเมโทรโพลิแทนพาณิชย์ (Metropolitan Commercial Bank) ได้กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมพัฒนาและเผยแพร่นวัตกรรมนี้ในสหรัฐอเมริกากับ Crypto.com และ Foris ซึ่งถือได้ว่าเป็นโครงการที่เราสร้างออกมาจากจิตวิญญาณของพวกเรา และเชื่อว่าบัตร MCO Visa นี้จะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างธนาคารแบบดั้งเดิมและ cryptocurrency ได้อย่างลงตัวที่สุดเท่าที่เคยมีมา”

ต่อมาทางคุณ Kris Marszalek ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Crypto.com กล่าวว่า “เราต้องขอขอบคุณธนาคารเมโทรโพลิแทนพาณิชย์ (Metropolitan Commercial Bank) สำหรับการสนับสนุนและส่งต่อวิสัยทัศน์ของเรา ณ ตอนนี้ความต้องการบัตร MCO Visa ของลูกค้านั้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ และเราจะพยายามส่งบัตรนี้ไปถึงมือลูกค้าอย่างไวที่สุด นี่ถือได้ว่าเป็นก้าวสำคัญของภารกิจของเรา ในการช่วยให้โลกยอมรับ cryptocurrency ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว”

 

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.