สวิตเซอร์แลนด์ไฟเขียว เตรียมปล่อย ETF สำหรับ Crypto แห่งแรกของโลกในสัปดาห์หน้า

0
1171

Amun เลือก SIX Exchange ซึ่งมีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 1.6 ล้านล้านเหรียญเป็นฐานที่ตั้ง พร้อมเปิดตัว Exchange Traded Product หรือกองทุน ETP ของ crypto ให้ใช้งานเป็นที่แรกขอโลกภายในสัปดาห์หน้า

Hany Rashwan ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหารสูงสุดของ Amun กล่าวว่า “Amun ETP จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับนักลงทุนสถาบันที่ลงทุนเฉพาะในหลักทรัพย์หรือไม่ต้องการตั้งค่าการคุ้มครองสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น ใน cryptocurrency เป็นต้น ทั้งนี้ยังครอบคลุมไปถึงนักลงทุนร่ายย่อยที่ไม่สามารถเข้าถึง crypto ได้ เนื่องจากข้อจำกัดทางกฎหมายท้องถิ่น”

Amun ได้เลือกประเทศสวิสเซอร์แลนด์เป็นฐานที่ตั้ง จากการค้นหาจาก exchange 23 แห่งทั่วโลก ซึ่งเชื่อว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นฐานที่ตั้งที่เหมาะสมที่สุด และวางแผนไว้ว่าหลังจากที่เปิดตัวสินค้าตัวหลักบน SIX Exchange เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเปิดตัวสินค้าเพิ่มเติมผ่านทางช่องทางท้องถิ่นและในตลาดหุ้นอีกด้วย

ถึงแม้จะชูโรงด้วย crypto แต่ทาง Amun จะเปิดตัวในฝั่งของดัชนีก่อน เพื่อให้มีตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับนักลงทุน และเพื่อช่วยให้สามรถลงทุนได้ง่ายยิ่งขึ้น จะมีการเปิดตัวในส่วนของการวิเคราะห์รายสินค้าในอนาคต ไม่เพียงเท่านั้น Amun ยังได้สร้างระบบที่ช่วยจัดสสรรของกองทุนนั้น ๆ ตามผลประกอบการเพื่อให้ได้ตัวเลขที่แม่นยำที่สุด และจะเก็บข้อมูลการซื้อขายของนักลงทุนไว้ในจุดที่ปลอดภัย

amun-crypto-etp-distribution-nov-2018-1024x432

Jane Street และ Flow Traders ได้รับหน้าที่ให้ดูแลระบบนี้ โดยมีดัชนีการค้าภายใต้สัญลักษณ์ของ HODL

เป็นที่ทราบกันดีว่าดัชนีและ cryto นั้นมีกฎหมายที่แตกต่างกัน การที่จะสร้างกองทุน ETF สำหรับ crypto นั้นจำเป็นต้องทำทุก ๆ อย่างให้ถูกต้องตามกฎหมายเสียก่อน จึงจะสามารถเปิดให้บริการแก่นักลงทุนได้

จากการอธิบายของ Amun ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ใหม่และน่าสนใจที่สุดในเดือนนี้เลยก็ว่าได้ ถ้าหากไปได้สวยถือได้ว่าเป็นยกระดับโลกของการลงทุน crypto ให้ก้าวไกลไปอีกระดับหนึ่ง

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.