สวิตเซอร์แลนด์ไฟเขียว เตรียมปล่อย ETF สำหรับ Crypto แห่งแรกของโลกในสัปดาห์หน้า

อาทิตย์, 18 พฤศจิกายน 201818 พฤศจิกายน
1068

Amun เลือก SIX Exchange ซึ่งมีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 1.6 ล้านล้านเหรียญเป็นฐานที่ตั้ง พร้อมเปิดตัว Exchange Traded Product หรือกองทุน ETP ของ crypto ให้ใช้งานเป็นที่แรกขอโลกภายในสัปดาห์หน้า

Hany Rashwan ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหารสูงสุดของ Amun กล่าวว่า “Amun ETP จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับนักลงทุนสถาบันที่ลงทุนเฉพาะในหลักทรัพย์หรือไม่ต้องการตั้งค่าการคุ้มครองสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น ใน cryptocurrency เป็นต้น ทั้งนี้ยังครอบคลุมไปถึงนักลงทุนร่ายย่อยที่ไม่สามารถเข้าถึง crypto ได้ เนื่องจากข้อจำกัดทางกฎหมายท้องถิ่น”

Amun ได้เลือกประเทศสวิสเซอร์แลนด์เป็นฐานที่ตั้ง จากการค้นหาจาก exchange 23 แห่งทั่วโลก ซึ่งเชื่อว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นฐานที่ตั้งที่เหมาะสมที่สุด และวางแผนไว้ว่าหลังจากที่เปิดตัวสินค้าตัวหลักบน SIX Exchange เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเปิดตัวสินค้าเพิ่มเติมผ่านทางช่องทางท้องถิ่นและในตลาดหุ้นอีกด้วย

ถึงแม้จะชูโรงด้วย crypto แต่ทาง Amun จะเปิดตัวในฝั่งของดัชนีก่อน เพื่อให้มีตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับนักลงทุน และเพื่อช่วยให้สามรถลงทุนได้ง่ายยิ่งขึ้น จะมีการเปิดตัวในส่วนของการวิเคราะห์รายสินค้าในอนาคต ไม่เพียงเท่านั้น Amun ยังได้สร้างระบบที่ช่วยจัดสสรรของกองทุนนั้น ๆ ตามผลประกอบการเพื่อให้ได้ตัวเลขที่แม่นยำที่สุด และจะเก็บข้อมูลการซื้อขายของนักลงทุนไว้ในจุดที่ปลอดภัย

amun-crypto-etp-distribution-nov-2018-1024x432

Jane Street และ Flow Traders ได้รับหน้าที่ให้ดูแลระบบนี้ โดยมีดัชนีการค้าภายใต้สัญลักษณ์ของ HODL

เป็นที่ทราบกันดีว่าดัชนีและ cryto นั้นมีกฎหมายที่แตกต่างกัน การที่จะสร้างกองทุน ETF สำหรับ crypto นั้นจำเป็นต้องทำทุก ๆ อย่างให้ถูกต้องตามกฎหมายเสียก่อน จึงจะสามารถเปิดให้บริการแก่นักลงทุนได้

จากการอธิบายของ Amun ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ใหม่และน่าสนใจที่สุดในเดือนนี้เลยก็ว่าได้ ถ้าหากไปได้สวยถือได้ว่าเป็นยกระดับโลกของการลงทุน crypto ให้ก้าวไกลไปอีกระดับหนึ่ง

 

ที่มา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"อย่าฝากชีวิตของคุณไว้กับ Bitcoin ETF" กล่าวโดยหนึ่งในคณะกรรมาธิการ ก.ล.ต.สหรัฐ
ศุกร์, 07 ธันวาคม 2018
ตลาดหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์เปิดตัวผลิตภัณฑ์การซื้อขาย Bitcoin Cash ETP
จันทร์, 08 กรกฎาคม 2019
ตลาดหลักทรัพย์สวิตเซอร์แลนด์ เปิดตัว ผลิตภัณฑ์กองทุน Binance Coin ETP
อังคาร, 15 ตุลาคม 2019
ราคา Bitcoin ยืนเหนือระดับ 6,600$ แล้ว! จากการประกาศให้ความสนใจของการจัดตั้งกองทุนรวมคริปโตของ BlackRock
อังคาร, 17 กรกฎาคม 2018