เหมืองขุด Bitcoin ในจีนบางแห่งถูกปิดเพื่อตรวจสอบเรื่องกฎหมาย ส่งผลให้ Hash Rate ลดลงถึง 10%

0
365

ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  ทางการจีนได้ใช้อำนาจตัดกระแสไฟของฟาร์มเหมือง Bitcoin ในจังหวัดกุ้ยโจว และ ซินเจียง เพื่อตรวจสอบและบังคับใช้ข้อตกลงแบบใหม่ และนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ hash rate ของเครือข่าย Bitcoin ลดลง 10% จาก 50 Exahash / s เหลือ 45 Exahash / s  เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 ตามรายงานจาก Weibo

เจ้าหน้าที่ของจีนได้ไปที่เหมืองขุด cryptocurrency เพื่อตรวจสอบภาษี,ตรวจสอบตัวตนและการลงทะเบียน,ตรวจสอบการเงิน  เป็นที่เข้าใจกันว่าการตรวจสอบภาษีของเหมืองขุดนั้นเข้มงวดมาก  นอกจากนั้นบริษัทเหมืองขุด Bitcoin จำเป็นจะต้องเซ็นหนังสือรับรอง

นอกเหนือจากนี้ บริษัทเหมืองขุดต้องตกลงที่จะใช้ขั้นตอนการจัดหาพลังงานที่เหมาะสม, มีใบอนุญาตทำธุรกิจ,และปฏิบัติตามขั้นตอนด้านความปลอดภัยทางสังคมที่เหมาะสม

มีเหมืองขุดบางแห่งแจ้งว่าพวกเขาต้องย้ายเหมือง cryptocurrency เนื่องจากจะได้รับกระแสไฟลดลง สำหรับนักขุดเหรียญ  นี่อาจเป็นฝันร้ายของพวกเขาก็เป็นได้ เนื่องจากการทำเหมืองนั้นก็แทบจะไม่มีกำไรอยู่แล้วในขณะนี้

หนึ่งในเหมืองที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้  รายงานว่าเค้านั้นสูญเสียรายได้เกือบ 150,000 ดอลล่าร์ต่อวัน  หากการที่ปริมาณ Hash rate ของ Bitcoin ลดลงไป 10% นั้นมาจากสาเหตุนี้จริงล่ะก็ นั่นอาจหมายถึงเหมืองขุดมียอดขาดทุนรวมกัน 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐต่อวัน

 

ที่มา: LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.