การร่วงของราคาของ Bitcoin จะเป็นแค่ช่วงระยะสั้นๆเท่านั้น

0
1449

นับเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน ที่ราคาของ Bitcoin มีการเคลื่อนไหวที่รุนแรงแบบนี้  น่าเสียดายสำหรับนักลงทุนในตลาด crypto ที่ราคาของ Bitcoin ลดลงไปมากกว่า 11% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Bitcoin ราคาร่วง

bitcoin-price-coinbase-nov15

ใน CNBC รายการ Fast Money ของ  Brian Kelly ระบุว่าการร่วงของราคา BTC และตลาด Crypto ทั้งหมดเมื่อเร็วๆนี้อาจเกิดจากสงครามของ Bitcoin Cash (BCH) ซึ่งมีสองฝ่ายใหญ่ๆ โดยฝ่ายนึงนำโดย Craig Steven Wright, CoinGeek และ Calvin Ayre  และอีกฝ่ายที่นำโดย Bitmain, ViaBTC และ Jihan Wu

“หลังจากผ่านช่วงเวลาที่เงียบสงบสุดๆ ความผันผวนที่รุนแรงที่สุดก็เกิดขึ้นและเกือบจะเป็นที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin มันเกิดขึ้นเร็วมากๆ แล้วสรุปว่ามันเกิดอะไรขึ้น? Bitcoin Cash ซึ่ง hard fork ออกมาจาก Bitcoin เมื่อปีที่แล้ว และ hard fork อีกรอบ  ในความเป็นจริงหากจะมีการ hard fork เกิดขึ้น จะต้องได้ความเห็นชอบจากทุกๆคนซะก่อน แต่ในกรณีนี้ ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วย  ดังนั้น  crypto civil war  จึงบังเกิด  และสงครามก็ลากผู้คนในตลาดมาเกี่ยวข้องด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้”

หากสงครามการแย่งชิง  hash power ระหว่าง CoinGeek และ BCH นั้นเป็นต้นเหตุจริง อาจเป็นไปได้ว่าจะยังคงมีผลต่อตลาด crypto ต่อไปในอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้า แต่ก็จะเป็นแค่ช่วงสั้นๆเท่านั้น

 

ที่มา: LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.