พิพิธภัณฑ์ใหญ่ในสหรัฐจ่อเปิดตัวการชำระเงินด้วย Bitcoin

1
245

ศูนย์วิทยาศาสตร์ Great Lakes เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่และสถานศึกษาในเมืองคลีฟแลนด์ โอไฮโอ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งที่ 3 ในสหรัฐที่จะเริ่มเปิดให้ใช้ Bitcoin ในการชำระเงินในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้

Kirsten Ellenbogen ซีอีโอของศูนย์วิทยาศาสตร์ Great Lakes กล่าวว่า “มีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการประชุมครั้งนี้ การยอมรับ Bitcoin เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ในการพัฒนาระบบนิเวศ blockchain ในคลีฟแลนด์”

Ellenbogen กล่าวเพิ่มเติมว่า “เมื่อปีที่แล้วเราได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือ ที่ใส่เทคโนโลยี AR และ VR เข้าไป เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมศูนย์นักท่องเที่ยวเกลนน์ของ NASA (NASA Glenn Visitor Center) สามารถสัมผัสกับดวงดาวต่าง ๆ ในอวกาศและออกแบบยานอวกาศได้ และที่สำคัญตอนนี้พวกเขาสามารถใช้มือถือชำระเงินด้วย Bitcoin ได้ด้วย”

Great-Lakes-Science-Center-bitcoin-2

การบูรณาการ crypto เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์วิทยาศาสตร์ Great Lakes นั้น เกิดขึ้นหลังจากที่ Hublot และ แบรนด์นาฬิกาชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ ประสบความสำเร็จได้ด้านยอดขาย หลังจากการบูรณาการ crypto เข้ามามีส่วนร่วม โดยสามารถขายนาฬิการุ่น Bitcoin limited edition ได้ถึง 210 เรือน โดยมีราคาเรือนละ 25,000 ดอลลาร์ รวมมูลค่าทั้งหมดเท่ากับ 5.25 ล้านดอลลาร์ ซึ่งรายได้ทั้งหมดมาจาก Bitcoin ช่องทางเดียว

โฆษกพิพิธภัณฑ์ Coastal Bend ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์แรกที่เปิดให้ใช้ Bitcoin ในการชำระเงินกล่าวว่า “ฉันยอมรับว่าฉันไม่เชื่อว่าทุกคนที่มาเยี่ยมชมจะชำระด้วย BTC แต่การลองครั้งนี้ก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย แถมยังดูเท่เสียอีกที่บอกว่าเราเป็นที่แรกที่เปิดให้ชำระด้วย BTC”

จะเห็นได้ว่าทุก ๆ วงการเริ่มบูรณาการ Bitcoin ให้เข้ากับแนวทางของตัวเอง ซึ่งมองได้ว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของโลกก็ว่าได้

 

ที่มา

1 COMMENT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.