หญิงสาวที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศรายหนึ่งใช้ Crypto ในการระดมทุนเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัว

0
324
Woman scared about abuse and violence

กรณีการใช้งาน cryptocurrency ในรูปแบบใหม่ๆได้เกิดขึ้นอีกครั้ง: นั่นคือการช่วยให้สตรีที่เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือถูกทำร้ายร่างกาย สามารถขอระดมทุนได้โดยยังสามารถปกปิดความเป็นส่วนตัวของตนได้อยู่

ในกรณีดังกล่าว หญิงสาวที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศใช้การระดมทุนผ่านแพลตฟอร์ม SEED โดยเธอสามารถระดมทุนได้กว่า 500$ ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่อาการบาดเจ็บของเธอทำให้ไม่สามารถทำงานได้เป็นเวลาหลายเดือน

หากเธอใช้เว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการขอระดมทุนแบบดั้งเดิมอย่าง Kickstarter หรือ GoFundMe เธอจะต้องระบุเลขบัตรประชนที่รัฐบาลออกให้หรือบัญชีธนาคาร ซึ่งอาจทำให้คนที่ทำงานหรืออาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มดังกล่าวนั้นทราบตัวตนของเธอ

การใช้แพลตฟอร์ม Seeds (เป็น Token ของ etherum) ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถระดมเงินด้วย crypto ได้โดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนต่อบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องโดยตรงนอกเหนือจาก CEO ของแพลตฟอร์มคือ Rachel Cook

Cook กล่าวว่า “ฉันได้พบกับผู้หญิงคนนี้ด้วยความบังเอิญและเราก็เริ่มพูดถึงการเคลื่อนไหวของ#MeToo movement ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือทำร้ายร่างกายในที่ทำงาน  ซึ่งมักจะกลัวที่จะออกมาแสดงตัวหรือเรียกร้องเนื่องจากกลัวตกงาน”

ตัว Cook เองซึ่งเคยตกเป็นผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วยเช่นกัน กล่าวว่าเธอตั้งใจที่จะทำให้การระดมทุนแบบไม่ต้องระบุตัวตนเหล่านี้เข้าถึงได้มากขึ้นสำหรับผู้ที่ใช้งาน crypto ที่ต้องการความช่วยเหลือด้านกฎหมายและค่าใช้จ่ายด้านการเยียวยาสุขภาพจิตใจ

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.