ตู้ ATM BITCOIN ได้ถูกติดตั้งไปทั่วโลกแล้วกว่า 4,000 เครื่อง

1
922

ตัวเลขการเติบโตของตู้เอทีเอ็ม Bitcoin กำลังเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก  โดยคาดการณ์ว่าภายในเดือนนี้ตัวเลขของจำนวนตู้เอทีเอ็มจะก้าวผ่านเกิน 4,000 เครื่องไปได้

การทำให้  cryptocurrency เข้าถึงได้ง่ายนั้นเป็นสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง ซึ่งตู้ ATM  Bitcoin ที่มีมากเกือบ 4,000 เครื่องทั่วโลกจะเข้ามามีบทบาทในการช่วยให้บุคคลต่างๆนั้นมีความสะดวกในการซื้อ Bitcoin และ altcoins ด้วยสกุลเงิน fiat ได้อย่างง่ายดาย

ตามรายงานจากเว็บไซต์ CoinATMradar จำนวนของตู้ ATM  Bitcoin ที่กระจายอยู่ทั่วโลกในขณะนี้มีอยู่ประมาณ 3,991 เครื่อง  ซึ่งเป็นจำนวนที่ต่ำมากหากนำไปเทียบกับจำนวนตู้เอทีเอ็มของธนาคาร แต่จำนวนของตู้ ATM  Bitcoin ก็มีการเพิ่มขึ้นอยู่ที่ประมาณวันละ 6 เครื่องในทุกๆวัน ss_bitcoin_atm_LA-880x660

อเมริกาเหนือเป็นสถานที่ที่มีตู้ ATM Bitcoin อยู่มากถึง 71.3% ของตู้ ATM Bitcoin ทั่วโลก อันดับต่อมาคือทวีปยุโรป ซึ่งเราสามารถพบเจอตู้ ATM Bitcoin ได้ตามเมืองชั้นนำทั่วไป  ขณะที่เอเชีย ทวีปที่มีความโดดเด่นในเรื่องการซื้อขาย cryptocurrency กลับมีตู้ ATM เพียง 2.6% เท่านั้น ขณะที่ทวีป โอเชียเนีย, อเมริกาใต้และแอฟริกานั้นมีจำนวนตู้ ATM อยู่น้อยมากๆ

แง่มุมหนึ่งของการพัฒนาตู้ ATM Bitcoin และควรปรับปรุงให้ดีขึ้นคือเรื่องของค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม ปัจจุบันการซื้อ cryptocurrency ผ่านตู้ ATM ยังคงต้องเสียค่าธรรมเนียมเฉลี่ยอยู่ที่ 8.85% ขณะที่การขายนั้นค่าธรรมเนียมจะถูกกว่าที่ 7.9%  เมื่อเทียบกับการใช้งานเว็บเทรดปกติ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันก็แลกมาด้วยระดับของความสะดวกสบายที่แตกต่างกัน  ซึ่งหากเราต้องการความสะดวกสบายในระดับพรีเมียมแบบนี้ก็จำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่แพงกว่าปกติเป็นของคู่กัน

 

ที่มา: LINK

 

 

1 COMMENT

  1. […] ตู้เอทีเอ็ม Crypto เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อ Cryptocurrencies ได้อย่างง่ายดาย  โดยการฝากเงินสดเข้าไปเพื่อซื้อเหรียญ Crypto อย่างเช่น Bitcoin โดยก่อนหน้านี้เราได้เสนอข่าวเกี่ยวกับการติดตั้งตู้เอทีเอ็มไปทั่วโลกแล้วเกือบ 4,000 เครื่อง […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.