ตู้ ATM BITCOIN ได้ถูกติดตั้งไปทั่วโลกแล้วกว่า 4,000 เครื่อง

จันทร์, 12 พฤศจิกายน 201812 พฤศจิกายน
844

ตัวเลขการเติบโตของตู้เอทีเอ็ม Bitcoin กำลังเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก  โดยคาดการณ์ว่าภายในเดือนนี้ตัวเลขของจำนวนตู้เอทีเอ็มจะก้าวผ่านเกิน 4,000 เครื่องไปได้

การทำให้  cryptocurrency เข้าถึงได้ง่ายนั้นเป็นสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง ซึ่งตู้ ATM  Bitcoin ที่มีมากเกือบ 4,000 เครื่องทั่วโลกจะเข้ามามีบทบาทในการช่วยให้บุคคลต่างๆนั้นมีความสะดวกในการซื้อ Bitcoin และ altcoins ด้วยสกุลเงิน fiat ได้อย่างง่ายดาย

ตามรายงานจากเว็บไซต์ CoinATMradar จำนวนของตู้ ATM  Bitcoin ที่กระจายอยู่ทั่วโลกในขณะนี้มีอยู่ประมาณ 3,991 เครื่อง  ซึ่งเป็นจำนวนที่ต่ำมากหากนำไปเทียบกับจำนวนตู้เอทีเอ็มของธนาคาร แต่จำนวนของตู้ ATM  Bitcoin ก็มีการเพิ่มขึ้นอยู่ที่ประมาณวันละ 6 เครื่องในทุกๆวัน ss_bitcoin_atm_LA-880x660

อเมริกาเหนือเป็นสถานที่ที่มีตู้ ATM Bitcoin อยู่มากถึง 71.3% ของตู้ ATM Bitcoin ทั่วโลก อันดับต่อมาคือทวีปยุโรป ซึ่งเราสามารถพบเจอตู้ ATM Bitcoin ได้ตามเมืองชั้นนำทั่วไป  ขณะที่เอเชีย ทวีปที่มีความโดดเด่นในเรื่องการซื้อขาย cryptocurrency กลับมีตู้ ATM เพียง 2.6% เท่านั้น ขณะที่ทวีป โอเชียเนีย, อเมริกาใต้และแอฟริกานั้นมีจำนวนตู้ ATM อยู่น้อยมากๆ

แง่มุมหนึ่งของการพัฒนาตู้ ATM Bitcoin และควรปรับปรุงให้ดีขึ้นคือเรื่องของค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม ปัจจุบันการซื้อ cryptocurrency ผ่านตู้ ATM ยังคงต้องเสียค่าธรรมเนียมเฉลี่ยอยู่ที่ 8.85% ขณะที่การขายนั้นค่าธรรมเนียมจะถูกกว่าที่ 7.9%  เมื่อเทียบกับการใช้งานเว็บเทรดปกติ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันก็แลกมาด้วยระดับของความสะดวกสบายที่แตกต่างกัน  ซึ่งหากเราต้องการความสะดวกสบายในระดับพรีเมียมแบบนี้ก็จำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่แพงกว่าปกติเป็นของคู่กัน

 

ที่มา: LINK

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Litecoin เป็นเหรียญที่ได้รับการสนับสนุนจากเครื่องเอทีเอ็ม Crypto ทั่วโลกรองจาก Bitcoin
อาทิตย์, 18 พฤศจิกายน 2018
Lamassu ผู้ให้บริการตู้ ATM สำหรับ Bitcoin ประกาศสนับสนุน Bitcoin Cash แล้ว
จันทร์, 11 ธันวาคม 2017
ตู้ ATM Bitcoin ถูกติดตั้งสูงกว่า 5,000 เครื่อง ทั่วโลกแล้วในตอนนี้
พุธ, 26 มิถุนายน 2019
จะรุ่งหรือร่วง ! จำนวนเครื่องกด Bitcoin อัตโนมัติ เพิ่มขึ้นแตะ 4,000 เครื่องทั่วโลก
จันทร์, 21 มกราคม 2019