อันดับใหม่ ไฉไลกว่าเดิม Binance ขึ้นแท่นแชมป์ ทิ้งห่างคู่แข่งลิ่ว

0
650

Blockchain Transparency Institute ได้ทำการสำรวจการให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลและจัดอันดับของบริษัทเหล่านั้น โดยมีกฎเกณฑ์มากมายที่ใช้ประกอบการจัดอันดับในครั้งนี้ เช่น สภาพคล่องของบริษัท ปริมาณการซื้อขาย การบริการลูกค้าา ความปลอดภัยและจำนวนลูกค้าที่เข้าใช้งาน ซึ่งจากองค์ประกอบทั้งหมดนี้ทางสถาบันได้ยกให้ Binance เป็นอันดับหนึ่ง

สิ่งที่ทำให้ Binance คว้าแชมป์ไปได้นั้นเนื่องด้วย Binance มีจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการประมาณ 160,000 คนต่อวัน ทั้งนี้ยังสามารถรองรับธุรกรรมมูลค่าหลัก 1 พันล้านดอลลาร์ต่อวันได้ และที่สำคัญยังมีลูกค้าที่ใช้บริการบนสามาร์โฟนและลูกค้าขาจรสูงที่สุดอีกด้วย

ส่วนที่ 2 นั้นคือ OKEx ที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ 105,609 คนต่อวัน และปริมาณการซื้อขายต่อวันอยู่ที่ 694 ล้านดอลลาร์ และอับดับต่อ ๆ ไปคือ Huobi, BitStamp, Upbit, Bitfinex, Kraken, HitBTC และ Coinbase

นอกจากนี้ยังได้รายงานถึงข้อเท็จจริงที่น่าเป็นห่วงเกี่ยวกับปัญหาที่ส่งผลต่อธุรกิจการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล มีข่าวลือมาว่าบางบริษัทแจ้งปริมาณการซื้อขายปลอมออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน CoinMarketCap เนื่องจากบริษัท exchange ส่วนมากได้รับตัวเลขจาก CoinMarketCap ซึ่งการแสดงปริมาณการซื้อขายที่มหึมานี้ สามารถดึงดูดลูกค้าที่ไม่ได้สังเกตได้อย่างมากมาย

ผลของการแสดงปริมาณการซื้อขายที่ไม่เป็นความจริงนั้น ทำให้บริษัทเหล่านั้นมีลูกค้ามากขึ้นและที่สำคัญคือดึงดูดสกุลเงินดิจิทัลใหม่ ๆ ให้เข้ามาในตลาด ซึ่งบริษัทที่เข้ามาใหม่นั้นจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมประมาณ 5-60 Bitcoin เพื่อให้สกุลเงินของตัวเองแสดงบนกระดาน ซึ่งถือเป็นความเชื่อสามัญไปแล้วว่า การที่สกุลเงินของตัวเองได้แสดงอยู่บนแพลตฟอร์มขนาดใหญ่อย่าง CoinMarketCap จะทำให้มีที่ยืนในตลาดมากยิ่งขึ้น

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.