ชายหนุ่มชาวสหรัฐ ถูกเพื่อนรุมซ้อมเพื่อบังคับให้บอกพาสเวิดสำหรับเข้าสู่กระเป๋า Crypto

0
495

กลุ่มชายฉกรรจ์ชาวสหรัฐ 4 คน ถูกสำนักงานอัยการเขตแมนฮัตตันตั้งข้อกล่าวหาหลังจากบุกเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของเพื่อนและทรมานเขาเพื่อให้บอกถึงวิธีการเข้าถึงกระเป๋า Crypto ของเขา

ตามรายงานจาก NY Post Nicholas Truglia  อายุ 27 ปี ออกไปดื่มสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนของเขา จนกระทั่งเมา หลังจากนั้นเขาถูกเพื่อนหิ้วกลับมาที่อพาร์ตเมนต์ของเขาและถูกซ้อมเพื่อให้เขาบอกรหัสสำหรับการเข้ากระเป๋า Crypto ของตน

Nicholas กล่าวว่าไม่เคยนึกฝันมาก่อนว่าเพื่อนของเขาต้องการเงินขนาดนี้  กลุ่มผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้แก่ David Leica อายุ 19 ปี Steven Dorn อายุ 29 ปี Chris David อายุ 25 ปี และ Stephen Orso อายุ 25 ปี  ชายกลุ่มนี้พร้อมกับ Nicholas ได้ไปที่อพาร์ตเมนต์สุดหรูของเขาบนถนน West 42nd เมื่อเวลาประมาณ ตีสองห้าสิบนาที ของวันที่ 7 ก. ย 2018 ซึ่งพวกเขาได้ทรมานเพื่อนของเขาหลายครั้ง ตามที่ปรากฏในเอกสารของศาลอย่างชัดเจน :

“Nicholas ได้ให้ข้อมูลกระเป๋า Crypto ของเขาแก่ Orso ขณะที่เขาถูกจับศีรษะกดน้ำไว้อยู่กับอ่างอาบน้ำ และโดนต่อยเข้าที่ท้อง และเอา hot wax มาละเลงทั่วตัวเขา”

หลังจากผ่านไปสองชั่วโมง ชายกลุ่มนี้ก็ออกไปจากอพาร์ตเมนต์ของเขา หนึ่งในกลุ่มนั้นมีวัตถุบางอย่างที่ซ่อนอยู่ใต้เสื้อซึ่งมีลักษณะเหมือนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปของ Nicholas

ตามคำให้การของเหยื่อ Nicholas ตื่นขึ้นมาในวันรุ่งขึ้น และสังเกตเห็นว่า iPhone ของเขา คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปและ hardware wallet  ได้หายไปแล้ว เขาจึงรีบรายงานให้เจ้าหน้าที่ทราบทันที

Leica นำ iPhone กลับมาคืน Nicholas ในวันรุ่งขึ้นผ่านทาง Uber และ Chris David นำคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปที่ถูกสาดไปด้วย Wax มาคืนหลังจากนั้นไม่นาน

ทนายความของกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งสี่คน กล่าวว่าลูกความของตนนั้นไม่ได้ต้องการขโมยเงินของ Nicholas แต่ทำไปเพราะความเมาและขาดสติเท่านั้น

กลุ่มของผู้ถูกกล่าวหามีกำหนดจะต้องมาขึ้นศาลอีกครั้งในวันที่ 14 มีนาคม

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.