THB/BTC
5.58 %
285615.00 บาท
THB/ETH
2.62 %
8480.00 บาท
USD/BNB
-1.71 %
32.52 USD
THB/XRP
0.98 %
12.93 บาท
THB/OMG
2.24 %
67.49 บาท
THB/LTC
0.43 %
4200.00 บาท

วัยรุ่นชาวอินเดียข่มขู่ระเบิดสนามบินไมอามี หลังจากเสียเงินลงทุนใน Bitcoin

พุธ, 07 พฤศจิกายน 201807 พฤศจิกายน
369

รายงานจาก Hindustan Times ระบุว่าวัยรุ่นชาวอินเดียอายุ 18 ปีไม่ทราบชื่อ ได้ช่มขู่ว่าจะวางระเบิดในสนามบินไมอามี่  สาเหตุมาจากถูกนักต้มตุ๋นชาวอเมริกันหลอกขโมยเอา Bitcoin จากเขาไปมูลค่า 1000 ดอลล่าร์

วัยรุ่นคนดังกล่าวให้เหตุผลในการขู่วางระเบิดโดยกล่าวหาว่าสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาหรือ FBI มีท่าที “ที่ไม่ให้ความช่วยเหลือ”  ให้เขาได้รับเงินคืนจากคนที่หลอกเอาเงินเขาไป

ตามรายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่น วันรุ่นคนดังกล่าวอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย และได้ทำการติดต่อกับ FBI ประมาณ 50 ครั้งในเดือนตุลาคมเกี่ยวกับการถูกโจรกรรมของเขา

ถูกหลวงลวงผ่านทางแชทออนไลน์

มีการสันนิษฐานว่าหลังจากไม่พอใจกับการตอบสนองของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายอย่าง FBI วัยรุ่นชาวอินเดียคนดังกล่าวจึงขู่ว่าจะไปที่สนามบินไมอามีและวางระเบิด เขาอ้างว่านักต้มตุ๋นชาวสหรัฐอเมริกาที่พบเจอในการสนทนาออนไลน์สัญญากับเขาว่าจะได้กำไรมหาศาลถ้าเขามาร่วมลงทุนใน Bitcoin ผ่านโครงการที่นักต้มตุ๋นยกมากล่าวอ้าง

แม้การกระทำดังกล่าวจะร้ายแรงและเป็นการทำผิดกฎหมาย แต่ตำรวจอินเดียยืนยันว่าวัยรุ่นคนกล่าวว่าจะไม่ถูกจับกุมและตัวตนของเขาจะไม่ถูกเปิดเผยเพราะเขามีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น

อย่างไรก็ตามวัยรุ่นชาวอินเดียก็ได้ถูกกล่าวหาว่ามีการละเมิดประมวลกฎหมายอาญาของประเทศอินเดียหลายครั้ง “การปลอมตัว / การข่มขู่คุกคาม” และการโทรศัพท์ผ่านทางอินเทอร์เน็ตเพื่อข่มขู่ไปยังเจ้าหน้าที่ของ FBI และสนามบินนานาชาติไมอามี

เตรียมควง “AK-47 Assault Rifle”

การสืบสวนของตำรวจพบว่าวัยรุ่นคนดังกล่าวได้โทรหา FBI อย่างน้อย 50 ครั้งระหว่างวันที่ 2 ตุลาคมถึง 31 ตุลาคม และยังใช้บัญชีอีเมลปลอมและข้อมูลประจำตัวปลอมขณะโทรออก  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นก็ยังสามารถติดตามและระบุตัวตนของวัยรุ่นคนดังกล่าวได้

ตามที่ตำรวจของอินเดียได้รายงานว่าผู้กระทำความผิดได้ขู่ว่าจะบุกเข้าไปในสนามบินไมอามี่ด้วย“AK-47 ระเบิดและเข็มขัดฆ่าตัวตาย”

ทางการอินเดียได้เริ่มสืบสวนสืบหาตัววัยรุ่นอินเดียคนดังกล่าวหลังจากที่ FBI ได้ทำการติดต่อหน่วยงานสืบสวนสอบสวนแห่งชาติของอินเดีย (NIA) และขอให้ติดตามหาตัวผู้กระทำผิด  หลังจากค้นพบตัวแล้ว ตำรวจก็กล่าวเขาจะไม่ถูกจับกุมเนื่องจากมีอายุเพียง 18 ปี

 

ที่มา : LINK

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชายชาวสวีเดนถูกตัดสินจำคุก 7 ปี หลังจากส่งระเบิดสองลูกไปที่บริษัท CryptoPay เนื่องจากไม่ให้เปลี่ยนรหัสผ่าน
อาทิตย์, 11 พฤศจิกายน 2018
เจ้าพวกไดโนเสาร์!!! ธนาคาร HDFC Bank ของอินเดีย โดนผู้ใช้งานด่ายับ หลังจากได้รับอีเมลเตือนห้ามทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับ crypto ไม่งั้นจะถูกระงับบัญชี
อาทิตย์, 19 พฤษภาคม 2019
นักลงทุนชาวฟินแลนด์ถอนคำร้องต่อ 2 ผู้ต้องสงสัย ในคดีฟอกเงินของดาราหนุ่ม
พุธ, 05 กันยายน 2018
เวเนซุเอลายังหันไปใช้จ่าย Bitcoin หลังจากการปราบปรามการขุดของรัฐบาลที่ยังทวีความรุนแรงขึ้น
ศุกร์, 15 ธันวาคม 2017