เผย 3 วิธีลงทุนระยะยาวใน Cryptoasset อย่างประสบความสำเร็จ ด้วยเงิน 200,000 บาท!!!

0
2308

สวัสดีครับวันนี้ก็จะมาแนะนำในส่วนของ 3 วิธี การลงทุนใน Cryptoasset แบบระยะยาวว่าทำอย่างไรถึงประสบความสำเร็จยังและจะกำไรเท่าไรคุ้มค่ากับความเสี่ยงมั้ย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเพื่อนๆมาดูกันเลยครับ

ซื้อเหรียญสกุลหลัก

ต้องบอกเลยครับว่าการซื้อเหรียญสกุลหลักที่มีคนรู้จักกันอย่างแพร่หลายถือเป็นตัวเลือก 1 สำหรับเพื่อนๆหลายคน เช่น Bitcoin, Ethereum, Ripple แล้วก็หลับหูหลับตาถือยาวไปเลย เพื่อนหลายคนอาจจะสงสัยว่าเฮ้ยผลตอบแทนมันเป็นยังไง วันนี้แอดณะสรุปมาให้ดูครับว่า Bitcoin, Ethereum, Ripple มี Performance 4ปีย้อนหลังเป็นอย่างไรเมื่อเทียบกันแบบปีต่อปี

THB.PNG
ตารางเปรียบเทียบราคา snapshot ต้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

จากตารางจะเห็นได้ว่าถ้าใช้เวลาถือนาน 4ปีถ้าขายได้ตอน ATH ทุกเหรียญจะทำกำไรมหาศาลโดย Ethereum เป็นแชมป์อยู่ที่ 1,481 เท่า แต่คงไม่มีใครรู้อนาคตได้ขนาดจะมาขายตอน ATH ตลอดแต่ถ้าเราลองเทียบว่าเราถือมาจนถึง ณ วันนี้ในวันที่สภาพตลาดที่ใครๆก็บอกว่าแย่ จะเป็นยังไง

 • Bitcoin ถือตั้งแต่พฤศจิกายน 2015 จนถึงพฤศจิกายน 2018 จากเงิน 2แสนจะกลายเป็น 4ล้าน!!
 • Ethereum ถือตั้งแต่พฤศจิกายน 2015 จนถึงพฤศจิกายน 2018 จากเงิน 2แสนจะกลายเป็น 43ล้าน!!
 • Ripple ถือตั้งแต่พฤศจิกายน 2015 จนถึง พฤศจิกายน 2018 จากเงิน 2แสนจะกลายเป็น 19ล้าน!!

เห็นแบบนี้แล้วก็อย่างพึ่งถอดใจกันไปนะครับ ถ้า ETF มาเมื่อไรละก็ฟินแน่นอน เพราะอย่างทองคำหลังจากได้ ETF ยังขึ้นทะยานไปได้ถึง 4.5เท่ากันเลยทีเดียว!!!

เหรียญอะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมดซื้อกระจายความเสี่ยงซื้อมันทุกตัวเลย

วิธีคิดแบบนี้ก็คล้ายๆกับเราลงทุนในกองทุนรวม Index ในตลาดหุ้นที่จะแบ่งเงินซื้อหุ้นทุกตัวเพราะมองว่ายังไงตลาดหุ้นก็จะขึ้นในระยะยาว ถ้าเราใช้คอนเซปต์แบบเดียวกันกับคริปโต ที่พวกเราเชื่อมั่นว่าจะไปต่อนั้นเป็นอย่างไรดู Performance ย้อนหลังด้านล่างได้เลยครับ โดยผมทดลองจากการซื้อเหรียญ Top 100 เมื่อ 2015 ที่ Marketcap อยู่ที่ $5.2พันล้าน หลังจากผ่านไป 4 ปีมีเหรียญที่เหลือรอดอยู่ใน Coinmarketcap อยู่ 40 ตัวในเดือนมกราคม 2018 ที่ตลาดกำลังอยู่ในขาขึ้นแบบสุดๆ และ 24 ตัวในเดือนพฤศจิกายน 2018 (ผมเทียบแค่ Top 300 เท่านั้นนะครับนอกจากนั้นผมถือว่าได้ตายอย่างสงบไปแล้ว…)

XXX.PNG

 • ในเดือนมกราคม 2018 Marketcap มีขนาด $823พันล้าน เติบโตแบบ ATH มีผลตอบแทนถึง 158เท่าเมื่อเทียบกับปี 2015 แต่การลงทุนแบบกระจายความเสี่ยงในเหรียญชั้นนำจะได้ผลตอบแทน ราวๆ 253-378 เท่าซึ่งถือว่าชนะตลาดค่อนข้างสูง จากเงิน 2แสนบาทจะกลายเป็น 50 – 70ล้านบาทเลยทีเดียว
 • ในเดือนพฤศจิกายน 2018 Marketcap มีขนาด $206พันล้าน ในสภาวะตลาดหมี ถึงแบบนั้นผลตอบแทนก็ยังเติบโตถึง 40เท่า เมื่อเทียบกับปี 2015 ซึ่งการลงทุนแบบกระจายความเสี่ยงในเหรียญชั้นนำค่อนข้างสูสีกับผลตอบแทนของตลาดแต่ก็ยังทำได้ดีอยู่ที่ 25-58เท่า จากเงิน 2แสนบาทจะกลายเป็น 5 – 12ล้านบาทครับ

เพื่อนๆจะเห็นได้ว่ามีเหรียญตายไปเกินครึ่งแต่ก็มีแน้วโน้มที่สามารถทำกำไรได้มากกว่าขนาดตลาดที่เติบโตขึ้นซะอีก และไม่ต้องคิดอะไรเยอะครับซื้อแบบรัวๆตามความชอบเลยจะเอา Top เท่าไรก็ว่ากันไป

ลงทุนกับความรู้ในคอร์ส CryptoAsset Revolution (CAR)

เรียกได้ว่าการลงทุนที่ดีที่สุดคือการลงทุนกับความรู้ครับ ความรู้ก็เปรียบเสมือนอาวุธที่จะทำให้นักลงทุนอย่างเราๆมีของที่จะไปสู้รบตบมือกับ เสือ, สิงห์, กระทิง, แรด ในตลาด ซึ่งต้องบอกเลยครับว่า ถ้าเรามีเงิน 2แสนและอยากจะลงทุนเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับการลงทุนใน Cryptocurrency ให้ประสบความสำเร็จ ผมขอบอกเลยครับว่าคอร์ส CAR นั้นเหมาะมากๆสำหรับนักลงทุนที่อยากจะโลดแล่นไปในโลกคริปโตแบบจัดหนักจัดเต็มเสริมสร้างให้มีภูมิคุ้มกันรอบด้าน โดยมีทั้งความรู้จากวิทยากรมากความสามารถ และworkshop ที่มีผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิดรวมไปถึงการสร้าง networking ระดับเทพที่หาที่คอร์สไหนไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งความรู้เนี่ยล่ะจะทำให้เราต่อยอดการลงทุนไปได้อีกเช่น ถ้าเรามีความรู้ที่จะคัดเลือกเหรียญการลงทุนแบบกระจายความเสี่ยงในเหรียญชั้นนำถ้าตัวไหนไม่ดีเราก็ไม่ลงทุน ทำให้การลงทุนมีประสิทธิภาพในการทำกำไรมากกว่าเดิม เอาล่ะครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาแอดณะสรุปมาให้ดูกันแล้วครับว่า CAR มีอะไรน่าสนใจบ้าง
โบชัวร์.PNG

 • เป็นคอร์สที่มีคุณภาพซึ่งจัดทำโดย ICORA ควบคู่กับ Thai FinTech ที่นำโดย ดร. การดี เลียวไพโรจน์ และ คุณ กรณ์ จาติกวณิช ผู้นำความคิดทางด้าน Blockchain และประธานสมาคม Thai FinTech Assosication
 • เนื้อหาอัดแน่นและเข้มข้นโดย 20 วิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ที่จะทำให้คุณเข้าใจเทคโนโลยี Blockchain, การลงทุนใน Cryptocurrency อย่างมีประสิทธิภาพรวมไปถึงวิธีจัดทำ ICO สำหรับการระดมทุนให้ถูกใจนักลงทุน
 • 3 Workshop ที่จะทำให้คุณเข้าใจวิธีการลงทุนอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการจัดทำ ICO ตั้งแต่ขั้นเขียน Whitepaper จนถึงการทำการตลาดให้กิจการประสบความสำเร็จ
 • เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่มองหาแหล่งเงินทุนใหม่ๆ หรือผู้มี business model แปลกใหม่แต่ไม่มีเงินทุน ได้มา Pitch กับนักลงทุนชั้นนำภายใน class เรียน
 • การแชร์ประสบการณ์จากวาฬที่ประสบความสำเร็จในการลงทุน Cryptocurrency
 • CAR จัดขึ้น 11 วันเป็นระยะเวลากว่า 4 เดือนที่ทำให้ผู้เรียนพัฒนาความรู้ไปอย่างต่อเนื่อง มีการบ้านให้ฝึกทำ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆสำหรับคอร์สที่จัดยาวแบบนี้จะเพราะจะทำให้ผู้เรียนที่เกิดคำถามหลังจากนำความรู้ในโลกคริปโตไปใช้ลงทุน, จัดทำ ICO กลับมาถามวิทยากรได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการพัฒนาความรู้ในโลกคริปโตอย่างมีประสิทธิภาพ
 • กิจกรรมสัมนานอกสถานที่ ณ ศรีราชา จังหวัด ชลบุรี ที่จะทำให้ Networking ระหว่างผู้เรียนเหนียวแน่นยิ่งขึ้น
 • ได้พบปะพูดคุยกับบรรดาผู้ประสบความสำเร็จในโลกคริปโตอย่างมากมาย อาธิ คุณ ต้น นักลงทุนชื่อดังรวมไปถึงเป็น 1ในผู้ดูแลกลุ่ม Bitcoin Thai Club ที่มีสมาชิกเยอะที่สุดในประเทศไทย, ดร. ภูมิ ผู้คว่ำหวอดในโลก Blockchain และเป็นที่ปรึกษาด้าน cybersecurity ให้กับทาง กลต.

สำหรับใครที่สนใจในคอร์ส CryptoAsset Revolution สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cryptoassetrev.com  และสามารถดูบรรยากาศคอร์ส CARครั้งที่ผ่านมาได้ผ่านทาง CAR Facebook Fanpage ได้เลยครับ (บอกเลยว่ามีผู้ให้ความสนใจเยอะมากๆ)

พิเศษสุดๆสำหรับเพื่อนชาว Bitcoin Addict Thailand ทางเรามีส่วนลดให้ถึง 10% เพียงนำ Code: BitcoinAddict ไปใส่ในแบบฟอร์มการลงทะเบียนคอร์ส CAR online (คลิกเลย) จากราคา 185,000 บาทจะเหลือเพียง 166,500 บาทเท่านั้น สามารถลงทะเบียนได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น บอกเลยว่าความรู้เนื้อหา networking จัดหนักจัดเต็มแบบนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ!!!

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.