มาอีกหนึ่ง ! Gwyneth Paltrow แชร์พื้นฐานการลงทุน Bitcoin ใน Twitter

0
561

คนดังและ cryptocurrency นั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะอธิบายยากไปซักนิด อย่างที่ผ่าน ๆ มา มีทั้งนักมวยและแร็ปเปอร์ที่ตบท้าวเข้ามาสู่วงการ cryptocurrency และล่าสุด Gwyneth Paltrow ผู้รับบท “Pepper Potts” หวานใจของ “Tony Stark” ใน “Iron Man” ก็ได้แชร์บทสัมภาษณ์ของ Bill Barhydt ที่สัมภาษณ์โดย Goop ใน twitter ส่วนตัวของเธอ

Barhydt ดำเนินงานอยู่ใน Abra ที่ทำเกี่ยวกับกระเป๋าเงินแลกเปลี่ยนแบบ hybrid บนมือถือ ที่มีตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานถึง 25 สกุลเงิน ทั้งสกุลเงินหลักและสกุลเงินรองอย่าง OmiseGo เป็นต้น

Screen Shot 2561-11-06 at 06.28.05

ในบทสัมภาษณ์และหัวข้อเรื่องพื้นฐานของ Bitcoin” ดูเหมือนจะเป็นบทความที่เหมาะสำหรับผู้อ่าน Goop อยู่แล้ว ด้วยการเป็นบทความที่ใช้ภาษาง่าย ๆ และพูดถึง bitcoin ในแบบที่เข้าใจได้ไม่ยากนัก ซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่เป็นอย่างมาก

Abra เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถใช้บัตรเครดิตในการซื้อ bitcoin และที่สำคัญยังให้ผู้ใช้ถือครอง private key ของตัวเองได้ด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทหรือกระเป๋าเงินอื่น ๆ ทำไม่ได้

Barhydt พูดในบทสัมภาษณ์ว่าท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่มีมูลค่าเพราะทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าสิ่งนั้นมีมูลค่า เงินดอลลาร์ที่รัฐบาลออกนั้นมีมูลค่า เพราะว่าเราทุกคนเห็นด้วยกับสิ่งนั้น หรือจะพูดอีกอย่างก็คือเป็นเงินที่สามารถชำระหนี้ได้ตามระบบของรัฐบาลนั่นเอง

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ หากเพื่อน ๆ ท่านใดต้องการอ่านบทสัมภาษณ์ตัวเต็ม สามารถติดตามได้ผ่านลิงค์นี้

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.