แฮ็กเกอร์ปลอมบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Elon Musk และหลอกลวงเงินไปได้ 6 BTC

0
373

ก่อนหน้านี้ scammers ใน Twitter ส่วนใหญ่จะใช้วิธีคัดลอกภาพและชื่อโปรไฟล์ของบุคคลที่มีชื่อเสียงนั้นๆแล้วแสดงความคิดเห็นใต้ทวีตของบุคคลนั้นว่า “GIVING AWAY ETH!” แต่ตอนนี้พวก scammers ได้อัพเกรดไปอีกขั้น ด้วยการแฮ็กบัญชีที่ได้รับการยืนยันแล้ว และใช้บัญชีเหล่านี้เพื่อหลอกลวงให้ผู้คนเชื่อว่านี่เป็นเจ้าตัวจริงๆเพราะเป็นบัญชีที่ยืนยันตัวตนแล้ว และรายล่าสุดที่โดนคือ  Elon Musk

แผนของแฮ็กเกอร์นั้นง่ายมาก เริ่มจากแฮ็กบัญชีที่ได้รับการยืนยันแล้วจากนั้นทำการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ไปเป็นคนดังหรือคนมีชื่อเสียงต่างๆ เพื่อให้คนอื่นๆคิดว่านั่นเป็นเจ้าตัวจริงๆ ดังนั้นคนก็จะคิดว่า Elon เป็นคน ทวีตจริงๆ จากนั้นแฮ็กเกอร์จะบอกให้ผู้คนบน Twitter ส่ง Bitcoin ไปยังที่อยู่กระเป๋าสตางค์ของตนและสัญญาว่าจะส่งคืนกลับเป็นจำนวนสองเท่า และดูเหมือนว่าภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จะมีคนหลงกลโอน Bitcoin ไปแล้วประมาณ 6.14 BTC หรือประมาณ 39,000 ดอลล่าร์ ( 1,151,998 บาท)

larry.jpeg__600x718_q85_crop_subsampling-2_upscale

ถ้าสังเกตดูดีๆแล้วจะเห็นว่าแฮ็กเกอร์นั้นใช้บัญชี Twitter ที่ชื่อว่า “@patheuk” ซึ่งเป็นของบริษัทในอังกฤษ และตอนนี้ก็ได้บัญชี Twitter ของตัวเองคืนกลับมาจากแฮ็กเกอร์แล้ว

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.