กลต. สหรัฐกำหนดให้การลดจำนวนการหลอกลวงที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency เป็นหนึ่งในความสำคัญสูงสุด

0
317

กลต. สหรัฐระบุว่าได้เฝ้าติดตาม cryptocurrencies อย่างใกล้ชิดและอุตสาหกรรม blockchain โดยรวม ณ ตอนนี้ ก.ล.ต.สหรัฐ กำลังมุ่งเน้นไปที่การลดจำนวนการหลอกลวงที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies  เริ่มต้นจาก ICO โดยเป็นไปตามรายงานประจำปีที่ได้รับการเผยแพร่โดยสำนักงาน ก.ล.ต. ไม่กี่วันที่ผ่านมา

ก.ล.ต. สหรัฐกำหนดให้ลดจำนวนการหลอกลวงโดยใช้ Cryptocurrency เริ่มจาก ICO

รายงานดังกล่าวออกมาในช่วงเวลาที่มีการเพิ่มขึ้นของจำนวนการหลอกลวงที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ในอุตสาหกรรม การหลอกลวงเหล่านี้เพิ่มมากขึ้นเนื่องมาจากความเข้าใจผิดของนักลงทุนมือใหม่หลายคนที่คิดว่า cryptocurrencies นั้นเป็นวิธีที่รวดเร็วในการสร้างความร่ำรวย  ซึ่งบุคคลเหล่านี้มีความเสี่ยงต่อการถูกหลอกลวงมากที่สุด

ในส่วนหนึ่งของรายงานระบุในหัวข้อว่า “Focus on the Main Street Investor” โดยอธิบายว่าเป้าหมายคือการปกป้องนักลงทุนทั้งหมดจากการถูกหลอกลวงและตกเป็นเหยื่อ  มีหลายเหตุการณ์ของการหลอกลวงที่ดูแล้วไม่ได้ผิดปกติในอุตสาหกรรม cryptocurrency เนื่องจากมันไม่ได้ถูกควบคุม  ก.ล.ต.สหรัฐ จึงได้เตรียมมาตรการต่างๆขึ้นเพื่อลดการเกิดทุจริตที่เกี่ยวข้องกับ decentralized และ cryptocurrency

แม้ว่าสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. จะให้ความสำคัญกับการลดการฉ้อโกง แต่ก็ยังไม่ได้กำหนดกรอบการกำกับดูแลอย่างเป็นทางการสำหรับ cryptocurrencies และ ICO

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.