ราคาของ Bitcoin Cash (BCH) เพิ่มขึ้น 12% หลังจาก Coinbase ประกาศซัพพอร์ตการ Hard Fork

0
730

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา Bitcoin Cash (BCH) เพิ่มขึ้นประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์จาก 425 ถึง 477 ดอลลาร์  ก่อนจะมีการ hard fork

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน มีรายงานว่าเว็บ Bitcoin.com และ Binance ตัดสินใจที่จะสนับสนุนการ hard fork ของ Bitcoin Cash หลังจากประกาศราคาของ Bitcoin Cash เพิ่มขึ้นจาก 425 ดอลลาร์เป็น 460 ดอลลาร์  และไปแตะ 470 ดอลลาร์ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ด้วยโมเมนตัมและปริมาณการซื้อขายที่แข็งแกร่ง

ปริมาณโวลลุ่มของ BCH ก่อนหน้านี้อยู่ต่ำกว่า 200 ล้านดอลล่าร์  ซึ่งน้อยกว่า XRP อยู่ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่เพิ่มขึ้นเป็น 471 ล้านดอลลาร์  เพิ่มขึ้นมาเกือบสองเท่าของปริมาณโวลลุ่ม XRP

bitcoin-cash-price-nov3ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2018 Coinbase ก็ได้รายงานต่อนักลงทุนของตนเกี่ยวกับการสนับสนุนตาม  roadmap ของ Bitcoin Cash จาก bitcoincash.org ตลอดสองสัปดาห์ข้างหน้า เว็บ Coinbase ระบุว่าจะใช้ขั้นตอนที่เหมาะสมในการประเมินเครือข่ายและสนับสนุนการ hard fork ของ  BCH

“การ hard fork ของ BCH จะเริ่มในวันที่  15 พฤศจิกายน 2018 และ Coinbase ได้เตรียมพร้อมที่จะสนับสนุนแผนงานตาม roadmap จาก bitcoincash.org ในครั้งนี้ซึ่งแตกต่างจากการ  hard fork ของ BCH ก่อนหน้าเนื่องจากไม่ได้มาจาก roadmap ”

การเพิ่มขึ้นของราคา BCH ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเป็นผลมาจาก 2 ปัจจัย ได้แก่ การประกาศสนับสนุนที่เพิ่มขึ้นใน roadmap ของ Bitcoin Cash ครั้งนี้ และ การคาดการณ์ว่าจะได้รับเหรียญ Bitcoin Cash fork ให้กับนักลงทุนเดิมของ BCH

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.