จำได้มั้ย! ชายที่ทุ่มสุดตัว ขายทุกสิ่งอย่างเพื่อมาซื้อ Bitcoin เมื่อปีที่แล้ว ผ่านมาหนึ่งปีเขาเป็นอย่างไรบ้าง?

0
4262

Thomas Di Fonzo ผู้สื่อข่าวจาก Wall Street Journal ได้ติดตามนาย Didi Taihuttu และครอบครัว เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องสั้นเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ของเขา  น่าประทับใจที่ความเชื่อมั่นใน crypto ยังคงเต็มเปี่ยมอยู่ในจิตใจของชายที่ยอมขายบ้าน รถยนต์และธุรกิจของเขาเพื่อลงทุนใน Bitcoin  ยอมลาออกจากงานมาใช้ชีวิตอยู่ในรถบ้าน ยอมเดิมพันทุกอย่างที่เขามีและทุกอย่างในครอบครัวของเขาไว้กับอนาคตของ cryptocurrency

เรื่องราวในภาพยนตร์ เปิดฉากพร้อมกับ Taihuttu ที่กำลังมีความมุ่งมั่นสูงสุด – และกำลังสักสัญลักษณ์ Bitcoin ลงบนแขนของเขา

“ผมคิดว่า crypto นั้นเป็นสกุลเงินแบบใหม่” เขากล่าว “ผมสามารถซื้อ แลมโบ ด้วย crypto ผมสามารถซื้อบ้านด้วยcrypto ผมสามารถซื้อร้านขายของชำด้วย crypto ผมสามารถซื้อพิซซ่าด้วย crypto”

แม้ว่า Bitcoin จะลดลงประมาณ 70% ของมูลค่าตั้งแต่จุดสูงสุดในเดือนธันวาคม 2017 ในช่วงที่ผ่านมา แต่ Taihuttu ยังคงเชื่อมั่นเต็มเปี่ยมพร้อมกับรอยสักรูปสัญลักษณ์ Bitcoin ของเขา

Taihuttu ซื้อ Bitcoin ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ด้วยราคาในช่วงนั้นที่ประมาณ 1,000 ดอลล่าร์  จากนั้นเขาก็ซื้อเพิ่มเติมในเดือนพฤศจิกายนปี 2017  เมื่อราคาใกล้ถึง 10,000 ดอลลาร์และย้ายครอบครัวของเขาไปอยู่ในรถบ้านที่อยู่ห่างจากบ้านของเขาประมาณ 20 นาที

11-2-2018 8-50-59 AM

แม้ว่าเขาจะไม่ระบุว่าเขาได้ทุ่มเงินลงทุนไปเท่าใด แต่ Taihuttu กล่าวว่าเขาเสียเงินไปประมาณ 500,000 ดอลล่าร์จากการร่วงลงของราคา Bitcoin ในตลาด ถึงแม้ว่าเขาจะสูญเสีย แต่จิตใจยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่น

“ว้าว นี่ราคามันลดลงมา 50% แล้วนะ มันเยอะมากๆ แต่ก็นั่นแหละ เราต้องมองในระยะยาว ในความเห็นของผม ผมรู้สึกว่ามันจะต้องพุ่งไปทำ all-time high  ในปีนี้แน่นอน”

หลังจากใช้ระยะเวลาสั้นๆในการเที่ยวชายหาดในประเทศไทย  Taihuttu ได้ย้ายครอบครัวไปยังฮอลแลนด์ซึ่งพวกเขาได้ลงทะเบียนเป็น “Homeless” เพื่อหลีกเลี่ยงเจ้าหน้าที่ชาวดัตช์ที่เขากลัวว่าอาจจะมาจับเขาเนื่องจากเขาเอาลูกออกจากโรงเรียน

11-2-2018 8-49-50 AM

“เราคิดว่าโรงเรียนทั่วไปเตรียมตัวเด็กไว้สำหรับอดีต แต่เรากำลังเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับอนาคตของ decentralized” ( WTF!! )

ปัจจุบันพวกเขาอาศัยอยู่ในรถบ้านที่เขาเรียกมันว่า Bitcoin mobile home ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย Xwise เขาบอกว่ามันทำให้เขาและครอบครัวใกล้ชิดกันมากขึ้น  และแม้จะสูญเสียเงินจากตลาดหมีในขณะนี้แต่เขาบอกว่าเงินไม่ใช่แรงจูงใจเพียงอย่างเดียว

เป้าหมายของผมไม่ใช่การกลายเป็นเศรษฐี เป้าหมายของผมคือการเปลี่ยนแปลงชีวิต ผมเปลี่ยนชีวิตของผมและผมมีความสุขกับมันมาก การได้ใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและมีชีวิตชีวามากๆ ได้แสดงให้เด็กๆเห็นถึงวิถีชีวิตแบบนี้และคุณสามารถมีความสุขกับมันได้ “

 

หากใครอยากดูภาพยนตร์เรื่องสั้นของ Wall Street Journal เรื่องนี้สามารถเข้าไปดูตอนเต็มๆได้ ที่นี่

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.