นี่แหละที่ต้องการ ! ConsenSys เปิดตัวกระเป๋าเงิน Ethereum ที่ทำงานได้บนสมาร์ทโฟน

0
808

MetaMask กระเป๋าเงิน Ethereum และ ERC20 ที่ได้รับความนิยมที่สุด ที่พัฒนาโดย ConsenSys ได้เปิดตัวให้ใช้งานได้บนสมาร์ทโฟนที่งาน DevCon ที่จัดขึ้นในปรากสาธารณรัฐเช็ก

Joseph Lubin ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ ConsenSys ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ blockchain ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีนักพัฒนาซอฟต์แวร์กว่า 1,000 ราย ได้แชร์บรรยากาศงานเปิดตัวและ user interface ของ MetaMask mobile ลงใน twitter

Screen Shot 2561-11-01 at 11.07.18

MetaMask ได้เปิดตัวกระเป๋าเงินตั้งแต่ต้นปี 2016 และได้รับการตอบรับที่ดีมาก เนื่องจากการใช้งานที่ง่ายและ user interface ที่สวยงาม ที่รันอยู่บนพื้นฐานของ decentralized application (dApp) แต่อย่างไรก็ตาม หลายปีมานี้กระเป๋าเงินสามารถใช้ได้แค่ในส่วนเสริมของเบราว์เซอร์ Chorme, Brave และ Firefox เท่านั้น ไม่สามารถใช้บนสมาร์ทโฟนได้ แต่ในยุคหลัง ๆ ที่สมาร์ทโฟนมีความปลอดภัยมากพอและยากต่อการที่จะถูกเจาะข้อมูลได้ ทีมงานจึงได้พัฒนากระเป๋าเงินสำหรับสมาร์ทโฟนขึ้น

Joel Snyder ที่ปรึกษาอาวุโสด้านไอทีของ Samsung อธิบายว่าการมีเทคโนโลยี TEE (trusted execution environment) บนสมาร์ทโฟน ที่มีความสามารถเก็บข้อมูลสำคัญลงในตัวเครื่องได้ ทำให้มีความปลอดภัยที่สูงขึ้น ยากต่อการถูกขโมยไปได้

ในงานยังบอกอีกว่า MetaMask mobile จะปล่อยผ่าน dApp ที่หลากหลาย เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่กว้างยิ่งขึ้น

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.