ตลาดหมีของ Bitcoin อาจยาวนานถึงกลางปีหน้า กล่าวโดย CEO BitMEX

1
359

Arthur Hayes ซีอีโอของเว็บเทรด BitMEX  ได้กล่าวไว้เมื่อเร็วๆนี้ว่าตลาดหมีของ cryptocurrency อาจยาวนานถึงสิ้นปีและล่วงเลยไปถึงกลางปีหน้า จากประสบการณ์ของเขาที่เคยผ่านตลาดหมีมาหลายครั้งแล้ว

Hayes กล่าวกับ Yahoo Finance UK ว่าเขาเข้าสู่โลกของ bitcoin ในปี 2013 เมื่อราคาอยู่ที่ประมาณ 250 ดอลล่าร์และทะยานสู่ 1,300 ดอลล่าร์ จากนั้นในปี 2014 และ 2015 หลังจากการล่มสลายของเว็บเทรด cryptocurrency อย่าง Mt Gox เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า “นี่เป็นระเบิดนิวเคลียร์ของตลาดหมี”

ตามคำพูดของเขา ทั้งราคาและปริมาณการซื้อขายที่ลดลงทำให้เป็นเรื่องที่ “ยากมากที่จะทำกำไรได้”  และสำหรับตลาดหมีในปัจจุบันเขากล่าวว่า:

“จากมุมมองของผมสภาพแวดล้อมของราคาที่ผันผวนอยู่ในขณะนี้อาจจะยังคงกินเวลายาวนานไปอีก 12 ถึง 18 เดือน”

Hayes ได้พูดคุยกับ Yahoo Finance UK ในงานมหกรรมในกรุงลอนดอนที่จัดโดยนิตยสาร Spectator เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง BitMEX ในปี 2014 และเขาเชื่อว่าสภาวะตลาดในปัจจุบันอาจจะเลวร้ายลงไปอีกเนื่องจากปริมาณการซื้อขายที่ยังคงลดลงมาตลอด

ขณะที่ Hayes เชื่อว่าตลาดหมีจะยังอยู่กับเราไปอีกเป็นระยะเวลานาน Yahoo Finance ยังได้พูดคุยกับนักวิเคราะห์รายอื่นๆที่ยังคงเชื่อมั่นใน Cryptocurrencies เช่น Bitcoin

Will Warren ผู้ร่วมก่อตั้ง Protocol 0x กล่าวว่า “ผู้คนจำนวนมากเริ่มสนใจเทคโนโลยีนี้ ซึ่งมันก็จะทำให้เกิดการขึ้นและลงของราคาไปเรื่อยๆ ผมเชื่อว่าแนวโน้มในระยะยาว bitcoin จะได้รับการยอมรับมากขึ้นเหมือนกับเทคโนโลยีที่เคยมาใหม่อื่นๆ”

 

ที่มา : LINK

1 ความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.