ซีอีโอ Visa กล่าวว่าจะยังไม่เข้าสู่ธุรกิจ crypto จนกว่าจะมีการใช้งานจริงอย่างแพร่หลาย

0
369

Al Kelly ซีอีโอของ Visa  ให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นบีซี (CNBC) เมื่อวันพฤหัสบดีว่า Cryptocurrencies ยังไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อวีซ่าในระยะเวลาอันใกล้นี้ แต่ยักษ์ใหญ่แห่งบัตรเครดิตก็พร้อมที่จะเข้าสู่ธุรกิจ Cryptocurrencies หากได้รับความนิยมในการใช้ชำระเงินมากกว่านี้

“ผมคิดว่าจะต้องมีตลาดบางอย่างที่จะกลายเป็นเหมือนสกุลเงิน fiat เพื่อที่เราจะใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย” Kelly กล่าว นอกจากนั้นยังระบุว่า “แน่นอน ผมคิดว่า Cryptocurrencies ยังไม่เป็นภัยคุกคามกับเราในระยะเวลาอันใกล้นี้ไม่ว่าในทางใดๆ”

Kelly ยังกล่าวถึงการที่ Visa จะพิจารณาเข้าสู่ธุรกิจของ cryptocurrencies ด้วยว่า “ถ้าเราคิดว่า crypto เริ่มย้ายจากการเป็นเพียงการเก็งกำไรสู่การเป็นเครื่องมือสำหรับการชำระเงินไปแล้วจริงๆ”

“ถ้ามันไปในทิศทางนั้นเราก็พร้อมจะมุ่งไปทางนั้นด้วยเหมือนกัน” ซีอีโอกล่าว  “เราแค่ต้องการที่จะเป็นตัวกลาง ทุกวันนี้ทุกๆการชำระเงินที่เกิดขึ้นในโลก  ไม่มีใครต้องการจะทราบว่ามันทำงานยังไงหรือสกุลเงินอะไรที่อยู่เบื่องหลัง (ขอแค่มันทำงานได้ก็พอ) ดังนั้นถ้าต้องมุ่งทางนั้น เราก็จะไป  แต่ในตอนนี้มันยังดูเหมือนเป็นการเก็งกำไรมากกว่าจะนำมาเป็นเครื่องมือในการชำระเงิน”

 

ดูการสัมภาษณ์แบบเต็มๆของ Al Kelly ได้ที่นี่: LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.