THB/BTC
-2.21 %
309001.00 บาท
THB/ETH
-0.77 %
5770.00 บาท
USD/BNB
-2.14 %
26.67 USD
THB/XRP
0.00 %
8.20 บาท
THB/OMG
1.98 %
36.44 บาท
THB/LTC
-1.16 %
2231.00 บาท

Ethereum VS TRON การแข่งขันระหว่างสองค่ายยักษ์ใหญ่จะส่งผลอย่างไร

ศุกร์, 26 ตุลาคม 201826 ตุลาคม
607

การแข่งขันมีอยู่ในทุกวงการ ทุกอุตสาหกรรมอยู่แล้ว ในอุตสาหกรรม blockchain ก็เช่นกัน ควรใช้การแข่งขันเพื่อทำให้พัฒนายิ่งๆขึ้นไป แม้กระทั่งทะลุขีดจำกัด หรือเป้าหมายที่เคยตั้งไว้ได้

การแข่งขันระหว่าง ETH และ TRX เป็นตัวอย่างที่ดี และการแข่งขันที่เกิดขึ้นนี้เองเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดประโยชน์มากกว่าที่คิด

ประโยชน์ที่ TRON ได้รับจาก Ethereum

แฟนพันธ์แท้ Ethereum หลายคนได้กล่าวหาว่า Justin Sun หรือผู้ก่อตั้ง TRX มีการ “Copy” ไอเดียบางส่วนของ ETH อย่างไรก็ตาม Ethereum Code สามารถเข้าถึงได้ง่ายบน GitHub นาย Sun และเหล่าผู้ก่อตั้ง TRON เองก็ไม่ได้ปฏิเสธ เพราะอย่างไรเค้าเองก็ไม่ได้เป้นผู้ริเริ่มไอเดียนี้เองจากศูนย์ แต่ TRON รับไอเดียนี้มาพัฒนา และให้ใช้งานง่ายขึ้น

เป็นผลให้ TRON Mainnet ได้เปิดตัวในเดือนมิถุนายนปีนี้ TRON Virtual Machine ได้เปิดตัวยุค dApp สำหรับแพลตฟอร์ม และมีผู้คนจำนวนมากตื่นเต้นที่จะได้เห็นอนาคตของ TRON

ประโยชน์ที่ Ethereum ได้รับจาก TRON

ใน 3 ปีที่ผ่านมา Ethereum อยู่บน spotlight มาโดยตลอด เนื่องจากมันเหมาะสมต่อการใช้งาน smart contract อย่างมาก และง่ายต่อการออก ICO ทำให้ตัว Ethereum ได้รับความชื่นชอบมาก มีนักพัฒนาจำนวนมากมาสร้าง dApps บน platform จนทำให้เกิดตัวเครือข่ายเกิดความแออัด และก็นำไปสู่การที่ Ethereum ต้องพัฒนาตัวเองเพื่อให้ทันความต้องการ และมีขนาดที่เพียงพอ

TRON กล่าวว่า

” TRON ได้เข้ามาในการแข่งขันนี้แล้ว เหมือนกับกีฬา ผู้เล่นน่าใหม่ที่มีความทะเยอทะยานก็จะต้องเป็นภัยคุกคามต่อผู้เล่นอันดับ 1 ในทางกลับกันสำหรับผู้ที่อยู่ในสนามมาก่อนก็ต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อที่จะรักษาตำแหน่งเดิมไว้ให้ได้ ในกรณีของ Ethereum ก็พัฒนา และรักษาความสามารถในการแข่งขัน ทำให้นักพัฒนาระบบเครือข่าย เร่งแก้ปัญหาเรื่องความแอดอัดโดยการอัพเกรดระบบเดิม”

โดยสรุปสามารถกล่าวได้ว่าการแข่งขันระหว่าง TRON และ Ethereum เป็นสิ่งที่ดี ทำให้ทั้งสองค่ายที่มีเป้าหมายที่เหมือนกัน และทั้งสองค่ายก็กำลังผลักดันให้มีการใช้เทคโนโลยี blockchain มากยิ่งขึ้น

ที่มา cryptodaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Justin Sun ประกาศพร้อมที่จะร่วมมือกับ Vitalik Buterin ในโครงการที่จะเป็นประโยชน์ต่อชุมชน crypto ในอนาคต
อาทิตย์, 07 เมษายน 2019
ถามมา-ตอบไปใน “อะไรก็ได้ที่อยากรู้กับ Alexi CEO ของ Everex”
อังคาร, 20 กุมภาพันธ์ 2018
Bitcoin Gold - การ Fork ที่เป็นมิตรหรือแผนกู้คืนความเสียหายของ Bitcoin?
ศุกร์, 06 ตุลาคม 2017
Tron (TRX) เปิดตัวเกมส์ใหม่ในชื่อ "Blockchain Cuties" พร้อมด้วยสุ่มแจกไอเท็มหายากในเกมส์ 70 รางวัล
พฤหัสบดี, 13 ธันวาคม 2018