จับตาดูกัน JPMorgan คาด สภาวะถดถอยของสหรัฐในปี 2020 จะทำให้ Bitcoin มีมูลค่าสูงขึ้น

0
752

จากรายงานของ Bloomberg เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา JPMorgan บริษัทให้บริการทางการเงินและการลงทุน อ้างว่าสหรัฐฯ จะมีสภาวะถดถอยในอีก 2 ปีข้างหน้า และคาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมและตลาด cryptocurrency

แม้ว่าโอกาสในการถดถอยนี้จะอยู่ที่ 28 เปอร์เซ็นต์ตามแบบจำลองในปีหน้า แต่ตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นกว่า 60 เท่าในอีก 2 ปีข้างหน้า และยิ่งไปกว่านั้น จะเพิ่มเป็น 80 เปอร์เซ็นต์ภายใน 3 ปีข้างหน้า จากตัวเลขนี้ทำให้สถาบันการเงินต่าง ๆ คิดหนักสำหรับการลงทุนครั้งต่อ ๆ ไป

อย่างไรก็ตามตามบทความของ CCN นักเศรษฐศาสตร์หลายคนต่างสะท้อนข้อมูลของ JPMorgan ด้วยความคาดหวังว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยจะเกิดขึ้นภายในปี 2020 ตามที่ Federal Reserve Bank of Atlanta สองในสามของนักเศรษฐศาสตร์ธุรกิจในสหรัฐอเมริกาคาดว่า ภาวะเศรษฐกิจถดถอยจะเกิดขึ้นภายในสิ้นปี 2020 โดยมีสาเหตุหลักมาจากปัญหาด้านการค้า

เมื่อพิจารณาถึงธรรมชาติของสงครามระหว่างตลาดการเงินแบบดั้งเดิมและระบบ cryptocurrency ความคิดดังกล่าวกำลังเติบโตขึ้น ซึ่งอาจทำให้การเข้ารหัสลับกลายเป็นทางเลือกในการลงทุนเพื่อเติมเต็มความว่างเปล่าของตลาดหุ้น ในขณะที่ cryptocurrency กำลังจะเข้าสู่เดือนที่สิบเอ็ดของตลาดหมีที่เกิดขึ้นหลังจากขยายตัวอย่างมากของราคา crypto ในปลายปี 2017 การยอมรับและการรับรู้ทั่วไปสำหรับอุตสาหกรรมของ blockchain และ cryptocurrency มีการเติบโตขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว ธนาคารมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรวมการลงทุนเข้ากับ cryptocurrency มากขึ้น เป็นไปได้ที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์จะสร้างกองทุนรวม Bitcoin ขึ้นมาภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการไหลเข้าของการลงทุนในสถาบัน

นอกจากนี้บริษัทที่ได้รับความเชื่อถือเช่น IBM, Volkswagen และธนาคาร PNC ได้รับการผูกติดกับโครงการ blockchain หรือ cryptocurrency ซึ่งทำให้อุตสาหกรรมมุ่งไปในทิศทางบวกมากขึ้น รวมถึง Facebook เครือข่ายสังคมออไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย

Cryptocurrency มีศักยภาพในฐานะสินทรัพย์ดิจิทัลที่แข็งค่าและเป็นสกุลเงินแบบ decentralized ซึ่งได้ประโยชน์จากภาวะเศรษฐกิจถดถอยของสหรัฐฯ ซึ่งเหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการหาที่กำบังจากสภาวะถอถอยของสหรัฐฯ ที่ใกล้เข้ามาในอีกไม่ช้า

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.