วิเคราะห์ราคา Bitcoin : เจ็บจนชิน จะขึ้นจะลงก็แล้วแต่เธอ

0
990

ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราคาของ Bitcoin ลดลงอย่างต่อเนื่อง จาก 6,500 ดอลลาร์ ลงไปถึง 6,410 ดอลลาร์ และทำท่าว่าจะลดลงไปเรื่อย ๆ รวมไปถึงการวิ่งของกราฟที่ไม่แน่นอน บวกกับราคาที่ต่ำและวิ่งอยู่ในกรอบ ทำให้นักลงทุนลังเลที่จะลงทุนในตลาด ณ ตอนนี้

Coinmarketcap รายงานว่า “volume ของ Bitcoin นั้นร่วงไปอยู่ที่ 3.1 พันล้านดอลลาร์ และ CoinCap อยู่ที่ 1.91 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับจุดที่ต่ำที่สุดของปีที่แล้ว Coinmarketcap อยู่ที่ 3.2 พันล้านดอลลาร์ และ Coincap อยู่ที่ 2 พันล้านดอลลาร์”

ยังคงวิ่งอยู่ในกรอบ

ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา volume การซื้อขายรายวันของ cryptocurrency นั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากนักลงทุนมืออาชีพและสถาบันทางการเงินออกมาป้องกันไม่ให้มีผลกระทบต่อเทรนหลักของตลาดในช่วงสุดสัปดาห์ ดังนั้นนักลงทุนหลายคนจึงหวังว่า volume จำกลับมาเพิ่มขึ้นในวันจันทร์ และคาดการณ์ว่าจะสามารถทำให้ราคาวิ่งอยู่ในกรอบ 6,500 ดอลลาร์ ถึง 6,800 ดอลลาร์ได้

ถึงแม้ volume ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 3.1 พันล้านดอลลาร์ไปสู่ 3.4 พันล้านดอลลาร์ แต่ก็ยังคงน้อยกว่าที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้อยู่ดี volume ที่ลดลงของ Bitcoin มีผลกระทบต่อราคา cryptocurrency ตัวอื่น ๆ ในตลาด และเริ่มปรับตัวลงตั้งแต่ 0.5 – 2 เปอร์เซ็นต์

นักลงทุนและนักวิเคราะห์เชิงเทคนิคในวงการ cryptocurrency นาม Cred กล่าวว่า “ในช่วงเวลาที่ราคาวิ่งอยู่ในกรอบแคบ ๆ แบบนี้ นักลงทุนควรเฝ้ามองความชัดเจนในเทรนด์ระยะสั้นของสกุลเงินหลักเป็นหลัก”

download-5-2

ตลาดจะวิ่งไปในทิศทางใดต่อ

BTC กำลังจะปิดกราฟรายสัปดาห์ (1W) ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ซึ่งหากว่ามีการเคลื่อนไหวในกรอบราคาแคบ ๆ ติดกัน 6 สัปดาห์ BTC จะมีการเริ่มมีการโน้มเอียงไปทางทิศเหนือ

ถ้าหากว่า BTC มีการทะลุกรอบราคา 6,600 ดอลลาร์ไปได้ จะเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 6,800 ดอลลาร์ หากเป็นไปตามนี้ จะเกิดเทรนด์ของกระทิง (ตลาดขาขึ้น) ขึ้น อย่างไรก็ตาม หาก volume ยังคงต่ำและราคายังวิ่งอยู่ที่ 6,300 ดอลลาร์ ถึง 6,500 ดอลลาร์อยู่แบบนี้ ดูเหมือนว่า BTC กำลังเจอตอชิ้นใหญ่เลย

โดยสรุปแล้ว เป็นไปได้ยากที่ราคา BTC จะร่วงลงไปต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นแนวรับสำคัญของ BTC ตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา  BTC จำเป็นต้องมีการขึ้นราคาอย่างฉับพลัน เพื่อเป็นการรับประกันการเกิดขึ้นของเทรนด์ขาขึ้น

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.