Cobo สตาร์ทอัพสัญชาติจีนแนวคิดใหม่ ไม่ใช่แค่กระเป๋าเงิน แต่สร้างผลตอบแทนให้ user ได้ด้วย

ศุกร์, 19 ตุลาคม 201819 ตุลาคม
644

Cobo สตาร์อัพ cryptocurrency สัญชาติจีน ที่มีบ้านเกิดอยู่ที่เมืองปักกิ่ง ตั้งใจจะนำกระเป๋าเงินที่ตนได้พัฒนาขึ้นไปตีตลาดโลก หลังจากได้เงินจากการระดมทุนใน Series A สูงถึง 13 ล้านเหรียญ

Cobo ณ ปัจจุบันเน้นทำตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหลัก โดยเฉพาะในอินโดนีเซียและเวียดนาม และกำลังมุ่งมั่นจะขยายตลาดไปสู่อเมริกาในเร็ว ๆ นี้ด้วย และเนื่องด้วย Cobo ได้รับการชี้แนะจาก Wu Capital และ DHVC ทำให้การระดมทุนใน Series A นั้นเพิ่มขึ้นเหยียบ 20 ล้านเหรียญ

ปัจจุบัน Cobo ได้พัฒนาสินค้า 2 อย่างหลัก ๆ ออกมาให้ผู้บริโภคได้ใช้งาน อย่างแรกคือ cryptocurrency hardware wallet หรือที่เรารู้จักกันในนาม Cobo Vault และอย่างที่สองคือ cryptocurrency software wallet ที่มีชื่อว่า Cobo wallet ซึ่งหลังจากที่ Cobo ได้ปล่อยให้ผู้บริโภคได้ใช้งานเมื่อต้นปีที่ผ่านมานั้น สมาชิกที่ลงทะเบียนกับ Cobo ตอนนี้มีสูงเหยียบ 1 ล้านคนเข้าไปแล้ว

โอกาสของการมี Passive Income

Cobo Wallet นั้นเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้รางวัลจากการขุดแบบ Proof of Stake (PoS) และรองรับหลากหลายสกุลเงิน เช่น VeChain, Tron, Zcoin, Dash, LiteBitcoin, Decred และ Ontology เป็นต้น

Judy Yan กรรมการผู้จัดการของ DHVC กล่าวว่า “แนวคิดที่ไม่เหมือนใครของ Cobo จะนิยามแนวคิดการจัดการสินทรัพย์ crypto และสร้างโอกาสใหม่ให้แก่นักลงทุน ทีมงานของเราใช้ประโยชน์จากประสบการณ์อันโชกโชนเกี่ยวกับ blockchain มาช่วยป้องกันทรัพย์สินของผู้ใช้ และในขณะเดียวกันสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับพวกเขาได้ด้วย เราเชื่อว่า Cobo จะเป็นตัวแทนการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้ที่ถือเหรียญ PoS อยู่”

การระดมทุนที่ประสบความสำเร็จในสตาร์ทอัพ cryptocurrency ในประเทศจีนนั้นเป็นหลักฐานล่าสุดที่ช่วยยืนยันว่า ถึงแม้จะมีการห้ามซื้อขาย cryptocurrency ในประเทศเมื่อปีที่แล้ว แต่ไม่สามารถทำอะไรบริษัทและตลาด cryptocurrency ในประเทศจีนได้เลย แต่กลับเติบโตขึ้นด้วยซ้ำ

 

ที่มา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าการแบงก์ชาติจีนคนใหม่ที่มีเเนวคิด Pro-Market จะส่งผลอย่างไรกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency?
อังคาร, 03 เมษายน 2018
Bitcoin เติบโตกว่า 60% ในเดือนที่ผ่านมา หรือนี่จะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ Bitcoin !?
เสาร์, 01 มิถุนายน 2019
จีนจะปิดการซื้อขาย cryptocurrency ทั้งหมด รวมถึงการห้ามใช้เว็บซื้อขายต่างประเทศ
จันทร์, 05 กุมภาพันธ์ 2018
บริจาคเพียง 12BTC คุณก็สามารถซื้อสัญชาติ ในประเทศแถบทะเลแคริบเบียนได้!!!
ศุกร์, 27 กรกฎาคม 2018