ญี่ปุ่นเอาจริง จ่อปรับโครงสร้างการเก็บภาษี cryptocurrency

0
472

Sankei News สำนักข่าวของญี่ปุ่นรายงานว่า คณะกรรมการนโยบายภาษีแห่งประเทศญี่ปุ่นได้มีการอภิปรายเกี่ยวกับ cryptocurrency โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความยุ่งยากในการเก็บภาษีจาก cryptocurrency ในวันพุธที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการผู้ซึ่งให้คำแนะนำแก่รัฐบาลเกี่ยวกับนโยบาย กล่าวถึงระบบการจัดเก็บภาษีที่ซับซ้อนสำหรับพลเมืองญี่ปุ่นในปัจจุบันว่า จำเป็นต้องปรับกระบวนการเพื่อกระตุ้นให้เกิดการรายงานผลกำไรของสัญญาบัตร cryptocurrency มากขึ้น

ญี่ปุ่นได้พยายามพิสูจน์ถึงภาวะเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต ด้วยกฎระเบียบด้านนโยบายที่เกี่ยวกับ cryptocurrency ซึ่งสามารถเห็นได้จากบริษัทชั้นนำในประเทศที่สามารถใช้ประโยชน์จากกฎระเบียบดังกล่าวได้ แต่ด้วยข้อผูกมัดทางภาษีที่ซับซ้อนและเข้มงวด ที่ทำให้ผู้บริโภคจำเป็นต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษี สำหรับกำไรรายปีที่เกินกว่า 200,000 เยน (ประมาณ 1,780 เหรียญ)

จากการรายงานของเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ แสดงถึงความยากลำบากในการตรวจสอบการรายงานตัวของผู้บริโภคที่ได้ผลตอบแทนจาก crypto และแสดงให้เห็นว่าจำนวนคนที่ทำแบบถูกต้องก็เริ่มลดลงเช่นกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทั้งสหรัฐฯ และญี่ปุ่นขาดกลไกที่สามารถใช้ได้ง่ายเหมือนกัน

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ในอนาคตระบอบการปกครองควรอนุญาตให้มีการคำนวณการถือครองของ cryptocurrency ได้ง่ายเช่นเดียวกับภาษีมรดกและการบริจาค และกล่าวเสริมว่า ระบบควร “สามารถเข้าใจถึงราคาสินทรัพย์ได้อย่างเหมาะสม”

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.