รวมเสียงนักวิเคราะห์ Bitcoin จะดิ่งลงไปต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ได้หรือไม่

0
1041

หลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นไปสูงถึง 6,700 ดอลลาร์และแตะราคา 7,700 ดอลลาร์ใน Bitfinex ได้สำเร็จ Bitcoin ก็ได้ทรงตัวอยู่ที่ราคาประมาณ 6,500 ดอลลาร์เรื่อยมา

volume ของ Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้นไปสู่จุดสูงสุดที่ราว 7 พันล้านดอลลาร์จาก 3.2 พันล้านดอลลาร์ ใน 2 วันที่ผ่านมา แต่ ณ ปัจจุบันร่วงมาอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นถึง 25% ของ volume การซื้อขายรายวัน นี่อาจะเป็นสัญญาณที่ดีในการปรับตัวขึ้นในระยะสั้นของ Bitcoin ที่เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลก็เป็นได้

Bitcoin จะสามารถรักษาระดับ 6,000 ดอลลาร์ไว้ได้หรือไม่?

ทั้งหมดนี้จะขึ้นอยู่กับการรักษาเสถียรภาพของ Bitcoin หากในระยะเวลาหลายสัปดาห์ที่จะถึงนี้ Bitcoin สามารถรักษาระดับแนวรับที่ 6,000 ดอลลาร์ได้ล่ะก็ โอกาสที่ราคาจะลงไปถึง 5,000 ดอลาร์นั้นเป็นไปได้ค่อนข้างน้อย

download-2-3

นักลงทุน cryptocurrency นาม Eric Thies ได้กล่าวเอาไว้ว่า “เหตุผลหลักที่ผมคิดว่า Bitcoin จะสามารถขึ้นไปต่อได้นั้นง่ายมาก มันค่อนข้างยากที่เจอสินทรัพย์ซักตัว ที่สามารถขึ้นไปทดสอบแนวต้านได้มากกว่า 20 ครั้งในกราฟรายสัปดาห์ และต้องมีข่าวร้ายมาก ๆ เกี่ยวกับตลาด cryptocurrency Bitcoin ถึงจะลงไปถึง 5,000 ดอลลาร์ได้”

นักวิเคราะห์อีกท่านหนึ่งที่มีนามแฝงว่า SatoshiFlipper ได้กล่าวไว้ว่า “จะเห็นได้ว่าทุก ๆ เริ่มใช้ความรู้สึกของตัวเองในการมองตลาด ซึ่งบางคนอาจจะจับทางได้เร็วกว่าคนอื่น แต่ในที่สุดแล้วทุกคนจะทราบว่า ราคา 5,800 ดอลลาร์นั้นเป็นจุดที่ต่ำที่สุดของ Bitcoin หรือเป็นจุดล่างสุดของตลาดหมี ดังที่ผมเคยบอกทุกคนไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม”

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.