ICON (ICX) กับความสัมพันธ์ที่ดีต่อรัฐบาลเกาหลีใต้

0
696

เกาหลีใต้นั้นถือได้ว่าเป็นประเทศผู้นำในตลาด crypto หลายสิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศแห่งนี้ส่งผลอย่างมีนัยยะสำคัญกับตลาดทั้งระบบ บทบาทของรัฐบาลเกาหลีใต้ในการกำหนดอนาคตของ Crypto นั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง หลายโครงการที่เกี่ยวข้องกับ Crypto กำลังจะมีความชัดเจนมากขึ้น ขณะที่ ICON ดูเหมือนจะมีภาษีที่มากกว่าโครงการอื่นในส่วนนี้

จาก โพสต์ ใน medium เมื่อเร็ว ๆ นี้ของทีม ICON ได้กล่าวถึงเรื่องการพัฒนาและความผูกพันกับรัฐบาลเกาหลีใต้ บริษัทชั้นนำในเกาหลีต่างกำลังพยายามปรับรูปแบบธุรกิจที่มีอยู่เพื่อนำเทคโนโลยี blockchain มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน ขณะที่ ICON ได้วางตำแหน่งตัวเองให้เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้  โดยมุ่งเน้นการให้บริการแก่บริษัทขนาดใหญ่เหล่านี้ด้วยโซลูชัน blockchain “ดังนั้นจึงเกิดการเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับบริษัทชั้นนำต่างๆเช่น  LINE , Samsung Electronics , SK Planet , Smilegate (ค่ายเกมส์ชั้นนำของเกาหลี) ”

1_-tiRF_dxlCT5Fch9KlAF2g

ย้อนกลับไปในปี 2016  ICON เป็นศูนย์กลางของการริเริ่มโครงการหลักต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain ของรัฐบาล  และได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐหลายแห่งเช่น ด้านประกันภัย , ด้านการดูแลสุขภาพ , ศุลกากร และการศึกษา  นอกจากนี้ยังได้รับเงินทุนจากรัฐบาลทั้งจากกระทรวงวิทยาศาสตร์ , กระทรวง ICT  นี่อาจกล่าวได้ว่า ICON นั้นเป็นโครงการ Crypto เพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ได้รับโอกาสดีแบบนี้

ICON กับคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งชาติของเกาหลี

ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ICONLOOP ได้รับเลือกจากคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งชาติของเกาหลีให้เป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยี blockchain สำหรับการสร้าง Next Generation Election System โดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศอัจฉริยะ ซึ่งจัดทำโดย Korea National Information Society Agency และดูแลโดยคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งชาติเกาหลี (Korea National Election Commission – NEC)  โดยจะมีการพัฒนาระบบการนับคะแนนเสียงและระบบลงคะแนนเสียงที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain เข้ามาช่วย เพื่อปรับปรุงเพิ่มความโปร่งใส , ความเป็นธรรมและความเป็นส่วนตัวโดยการใช้ blockchain รวมถึงระบบการเลือกตั้งจากระยะไกล เนื่องจากในปัจจุบันมีชาวเกาหลีและผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่พำนักอยู่ในต่างประเทศจำนวนมาก

ICON กับผู้ว่าการจังหวัดเชจู

มีการหารือในหลายหัวข้อระหว่างผู้ว่าการจังหวัดเชจูกับสมาชิกของ ICON อย่าง KJ Eee และ JH Kim เช่น การพัฒนาเกาะเชจูของเกาหลีเพื่อให้เป็นศูนย์กลางของ Blockchain หรือ Blockchain hub , ความแตกต่างระหว่าง cryptocurrencies และ blockchain , และ ICON จะช่วยผลักดันให้เกิดขึ้นได้อย่างไร

ICON กับนายกเทศมนตรีกรุง Seoul 

นายกเทศมนตรีกรุงโซล Park Won-soon หนึ่งในผู้สนับสนุน blockchain ที่มีอิทธิพลที่สุดในเกาหลีใต้อีกหนึ่งคน  ได้กล่าวถึงแนวคิดเรื่อง Seoul Coin ( S-Coin) เพื่อใช้ในการบริหารงานของรัฐบาล  โดยมีแผนแม่บทคือการใช้เงินลงทุนมูลค่ากว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อเปลี่ยนกรุงโซลให้เป็นศูนย์กลาง blockchain hub  และสร้าง blockchain โซนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศโดยมีบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ blockchain มากกว่า 200 บริษัท แนวคิดนี้ได้รับการแนะนำจากทีม ICON  KJ Eee กับรัฐบาลกรุงโซลในปี 2016  และขณะนี้ ICONLOOP กำลังเจรจากับรัฐบาลในการพัฒนา S-coin ซึ่งจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี loopchain

ก้าวต่อไปของ ICON 

ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ICON และรัฐบาลเกาหลีใต้มีความสัมพันธ์ที่ดีเป็นอย่างมาก ส่วนก้าวต่อไปของ ICON กับรัฐบาลนั้นขณะนี้กำลังดำเนินการเจรจากับรัฐบาลอย่างเร่งด่วนเพื่อเร่งรัดการออกกฎหมาย crypto ในประเทศ  ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและ ICON จะผลักดันให้เกิดการอภิปรายต่อไป

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.