มูลนิธิ Ethereum มอบเงินสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับ blockchain เหยียบ 3 ล้านเหรียญ

0
388

Ethereum Foundation ได้ส่งมอบเงินสนับสนุนจำนวนเกือบ 3 ล้านเหรียญให้กับสตาร์ทอัพ blockchain และนักพัฒนา blockchain ที่อยู่ในโครงการทุนสนับสนุนสำหรับโปรเจคที่กำลังดำเนินอยู่

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทีม Ethereum Foundation ได้ประกาศทุนสนับสนุนในครั้งที่ 4 ของพวกเขา ซึ่งมีทีมที่ได้รับเงินสนับสนุนถึง 20 ทีม โดยแยกเป็นบุคคลหรือกลุ่มองค์กรต่าง ๆ ซึ่งจำนวนเงินที่สนับสนุนไปทั้งหมดนั้นอยู่ที่ 2.86 ล้านเหรียญด้วยกัน

ตามที่ได้รายงานไว้ก่อนหน้านี้ว่า โปรแกรมการให้ทุนครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างของ ethereum blockchain เพื่อช่วยในการพัฒนาแอ็พพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (dapps) และเทคโนโลยีสัญญาอัจฉริยะ (smart contract)

ทุนที่ใหญ่ที่สุดตกเป็นของ Prysmatic Labs และ Status ซึ่งทั้งสองรายได้รับเงิน 500,000 เหรียญเพื่อสร้างลูกค้าในพื้นฐานของ ethereum 2.0 ส่วน Spankchain, Kyokan และ Connext ได้รับเงิน 420,000 เหรียญ เพื่อทำงานบน SDK (software developer’s kit) แบบ open-source สำหรับการพัฒนาระบบชำระเงินที่ไม่ต้องมีผู้ดูแล

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทีมงานได้เขียนว่า

“เราจะไม่สามารถอยู่ได้เลยหากไม่มีเวลาและพลังงานที่พวกคุณใส่ลงไปใน Ethereum ในขณะที่โครงการยังคงเติบโตต่อไป เราจะเพิ่มสมาชิกในชุมชนมากขึ้นใน เพื่อประโยชน์ในกระบวนการตัดสินใจ”

Nabil Naghdy บอกกับ CoinDesk ว่า

“บริษัทภูมิใจที่ Ethereum Foundation ได้เลือกที่จะร่วมทุนโครงการวิจัยครั้งนี้ ซึ่งตรงกับวิสัยทัศน์ของเรา เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ของทุกคนในระบบนิเวศ การมอบเงินทุนสนับสนุนทำให้เราได้ใกล้ชิดกับทีมลูกค้ารายอื่น ๆ มากขึ้น และสร้างความมั่นใจว่าเราจะสามารถร่วมมือกันแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการทำงานได้เป็นอย่างดี ความท้าทายที่ Ethereum เผชิญนั้นไม่ใช่โครงการหรือทีม แต่พวกเรากำลังเผชิญหน้ากับปัญหาร่วมกัน”

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.