ไอเดียบรรเจิด ผุดมหาวิทยาลัยเรียนรู้ blockchain ฟรี ในแอฟริกาใต้

เสาร์, 13 ตุลาคม 201813 ตุลาคม
372

โครงการ Tari Labs สตาร์อัพ blockchain จากแอฟริกาใต้ เปิดตัวมหาวิทยาลัยออนไลน์ที่สอนเกี่ยวกับ blockchain ให้กับคนในพื้นที่และนักพัฒนาทั่วโลก ซึ่งโครงการนี้ได้พัฒนาและเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน blockchain ท้องที่และโปรโมเตอร์ของ Monero นามว่านาย Riccardo Spagni พร้อมกับนักลงทุนชาวอเมริกันนาม Naiveen Jain และ Dan Teree

เหตุผลสำหรับการสร้างโครงการนี้

Tari มุ่งหวังที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การทำธุรกรรมผ่านระบบดิจิทัล เช่น การซื้อของในเกม ของสะสมดิจิทัล การซื้อบัตรคอนเสิร์ตและอื่นๆ และมุ่งหวังที่จะทำให้การจัดเก็บและการส่งต่อสินทรัพย์ทางดิจิทัลนั้นเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

พวกเขาได้สร้างโปรโตคอลหนึ่งขึ้นมา ชื่อว่า “Tari protocols” ซึ่งถูกสร้างขึ้นหลังจากที่พวเขาทั้งสามคนสรุปว่าไม่มีโปรโตคอลใน blockchain เหลือเพียงพอสำหรับการแก้ปัญหาของพวกเขาได้

เนื่องจากปัญหาดังกล่าว จึงเกิดการจัดตั้งมหาวิทยาลัย blockchain โดยพวกเขาหวังว่า Tari Labs จะเป็นที่ที่สามารถบ่มเพาะผู้เชี่ยวชาญด้าน blockchain ของยุคต่อ ๆ ไป และที่สำคัญโครงการนี้ยังเป็น open suorce ที่สามารถให้นักพัฒนาสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่โปรโตคอล Tari ได้อีกด้วย

Cayle Sharrock ผู้สนับสนุนอาวุโสกล่าวว่า

“มหาวิทยาลัย Tari Labs มุ่งหวังที่จะกลายเป็นจุดหมายสำหรับการเรียนรู้ขั้นพื้นฐานจนถึงขั้นสูงในเรื่องของ blockchain รวมไปถึงสกุลเงินและสินทรัพย์ทางดิจิทัลที่เข้าถึงง่ายที่สุด ซึ่งมีจะ ecosystem ที่เหมาะสมในการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้าน blockchain รุ่นต่อ ๆ ไป”

ปัจจุบัน Tari Labs เป็นหัวหอกในเรื่องของ “การเปิดกว้างให้ทุกคนสามารถสร้างสิ่งที่พวกเขาขาดในรูปแบบของดิจิทัลผ่าน decentralized platform” และมีการส่งเสริมให้ผู้คนมีการปรับตัวให้เข้ากับยุคโอนถ่ายสินทรัพย์ผ่านระบบดิจิทัล

Sharrock อธิบายเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Tari Labs ด้วยความตื่นเต้นว่า

“Tari Labs ช่วยให้คนที่มีพรสวรรค์มีโอกาสพัฒนาความสามารถของตนเอง มหาวิทยาลัย Tari Labs เป็นยุคใหม่ของการแบ่งปันความรู้และการเรียนรู้จากชุมชน เช่นเดียวกับโครงการ open suorce อื่น ๆ ซึ่งเรามองว่าการเรียนรู้เป็นสิ่งมีชีวิตหรือสิ่งที่สามารถพัฒนาได้ เมื่อมองในภาพใหญ่ ที่นี่คือที่ที่จะช่วยในเรื่องของการสร้างระบบนิเวศสำหรับนักพัฒนา และช่วยให้พวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากโปรโตคอล Tari ได้”

Johannesburg เป็นสถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัย blockchain ของ Tari Labs ซึ่งนาย Spagni เชื่อว่า สำหรับพื้นที่ในแอฟริกาใต้นี้ Tari มีความสามารถที่จำเป็นในการพัฒนาอยู่แล้ว สำหรับหลักสูตร วัสดุการเรียนรู้และแหล่งข้อมูลอื่น ๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ที่มา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[รีวิว] Cortex โปรเจคที่ทุกคนสามารถเข้าถึง AI ได้ผ่านสัญญา Smart contract โดยการบูรณาการร่วมกันระหว่าง AI & Blockchain
พุธ, 21 พฤศจิกายน 2018
OK Jumpstart จาก OKEx จะเปิดขาย IEO ตัวแรกนั่นคือ "Blockcloud" เร็วๆนี้ และต้องใช้เหรียญ OKB ในการซื้อเท่านั้น
จันทร์, 01 เมษายน 2019
ป๋ากว่านี้มีอีกไหม ! รัฐบาลจีนทุ่มงบสนับสนุนโครงการ "Blockchain City" ในมาเลเซีย
เสาร์, 27 เมษายน 2019
ค่ายเพลง K-pop ยักษ์ใหญ่เกาหลี SM Entertainment เปิดตัวแผนการสร้าง cryptocurrency ของตนเอง
ศุกร์, 06 กันยายน 2019