ยักษ์ใหญ่แดนโสมปล่อยของ ขายหุ้นมูลค่ากว่า 350 ล้านดอลลาร์

0
696

Bithumb ตลาด cyrptocurrency ที่มี volume มากที่สุดในเกาหลีใต้ ได้ทำการประกาศว่า ได้ขายหุ้น consortuim blockchain ที่ตนถือครองอยู่ในประเทศสิงคโปร์ถึง 38% ซึ่งมีมูลค่าถึง 4 แสนล้านวอน หรือ 350 ล้านดอลลาร์

CoinDesk Korea รายงานว่า Bithumb ได้ออกมายืนยันเกี่ยวกับข้อตกลงที่ตนได้ลงนามกับ BK Global Consortium บริษัทด้านการลงทุนแบบ blockchain ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย BK Global ที่เป็นกลุ่มแพทย์ศัลยกรรมพลาสติกในสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา

และในปัจจุบัน BTC Holdings Company ผู้ถือหุ้นร้อยละ 76 ของ Bithumb ได้ตกลงที่จะขายหุ้นร้อยละ 50+1 หุ้น ให้แก่กลุ่ม BK ซึ่งถือเป็นสัดส่วนร้อยละ 76 ที่ตัวเองถือครองอยู่ ซึ่งจะได้ผู้กุมอำนาจคนใหม่ใน Bithumb เมื่อธุรกรรมเสร็จสิ้นแล้ว

ในรายงานยังบอกอีกว่า มูลค่าของการถือครองสิทธิ์ครั้งนี้สูงถึงกว่า 1 ล้านล้านวอน หรือประมาณ 880 ล้านดอลลาร์ และนาย Kim Byung Gun ศัลยแพทย์พลาสติกและประธานกลุ่ม BK Group จะเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Bithumb ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเป็นนักลงทุนในกลุ่มแรก ๆ ที่ลงทุนใน cryptocurrency และยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทที่ปรึกษาเกี่ยวกับ ICO และก่อตั้ง platform ICO ในสิงคโปร์เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่เดือนหลังจากที่ผู้ถือหุ้นหลายรายของ Bithumb เปิดเผยตัวเลขทางการเงินของสกุลเงิน Crypto แสดงให้เห็นถึงกำไรครึ่งปีแรกอยู่ที่ประมาณ 35 ล้านดอลลาร์ ถึงแม้จะมีเหตุให้สูญเงินกว่า 40 ล้านดอลลาร์ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาก็ตาม

และในไตรมาสที่ 3 นี้บริษัทได้ทำการระงับการเปิดบัญชีใหม่ เนื่องจากปัญหาการทำสัญญาของธนาคาร ซึ่งส่งผลให้ปริมาณการซื้อขายลดลงอย่างมีนัยสำคัญ Bithumb

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.