วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : หมีต่อ ไม่รอแล้วนะ

0
1400

ราคา Bitcoin ร่วงระนาว หลุดกรอบสามเหลี่ยมในไทม์เฟรม 1 วัน ซึ่ง ณ จุดนี้ราคาอาจจะสามารถลงไปต่อได้ถึง 5,800 เหรียญเลยทีเดียว ดูได้จากเส้น SMA 100 ที่อยู่ใต้ SMA 200 ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นตลาดหมีต่อไปมากกว่าที่กราฟจะกลับตัว

ขณะที่ Stochastic อยู่ระหว่างการเคลื่อนตัวลง มีโอกาสน้อยที่จะไต่ระดับขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นสัญญาณว่าจะสามารถเล่นหน้า sell ได้ยาวขึ้นนั่นเอง ส่วน RSI ยังคงลดระดับลงเรื่อย ๆ แต่ไม่ได้มีสัญญาณที่เด่นชัดอย่าง Stochastic อาจจะมีการกลับตัวขึ้นมาถึงแนวต้านที่ราคา 6,400 เหรียญก็เป็นได้

181012_btc-750x375

Bitcoin ได้รับแรงกดดันในแทบจะทุกด้านในสองสามวันที่ผ่านมา โดยมีข้อบังคับในการพัฒนาที่ไม่ต้องการให้ ก.ล.ต. (SEC) อนุมัติการใช้งาน Bitcoin ETF ที่รอดำเนินการอยู่ ก่อนหน้านี้ IMF เตือนถึงความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency แล้วเน้นถึงความจำเป็นในการกำกับดูแล ในขณะที่ FSB (Financial Stability Board) เน้นไปที่จุดอ่อนของ bitcoin ที่ป้องกันไม่ให้ฟื้นตัวและสร้างเสถียรภาพได้

คณะกรรมการ ก.ล.ต. ดำเนินการเกี่ยวกับกิจกรรมที่มาการฉ้อฉลที่เกี่ยวข้องกับ ICO ซึ่งชี้ให้เห็นว่าอาจมีการจัดการกับผลิตภัณฑ์ crypto ที่หนักกว่าเดิม นอกจากนี้นาย Nouriel Toubini ผู้ที่ถูกขนานนามว่า Dr. Doom ที่ทำนายวิกฤตการการเงินในปี 2008 ยังออกมาเปิดเผยต่อสภาคองเกรสอีกว่า Bitcoin กำลังก้าวสู่ฟองสบู่อย่างช้า ๆ

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.