ใครไม่เชื่อ ผมเชื่อ ! Bogart คาด Bitcoin ถึงจุดกลับตัว

0
908

มูลค่ารวมในตลาด cryptocurrency ลดลง 5.75 แสนล้านเหรียญจากสุดที่เคยสูงที่สุด และในขณะเดียวกันราคาของ Bitcoin ก็ร่วงลงมา 2 ใน 3 จากจุดสูงสุดที่ราคาเกือบ 20,000 เหรียญ แต่ hedge fund manager เชื่อว่าใกล้ถึงจุดกลับตัวแล้ว

คุณ Spencer Bogart ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Blockchain Capital แสดงความคิดต่อในรายการ “Fast Money” ในช่อง CNBC ว่า “จากการเติบโตขึ้นของตลาด cryptocurrency ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นเหตุผลหลักว่าทำไม Bitcoin ไปสู่จุดต่ำแล้ว”

Spencer Bogart กล่าวต่อไปว่า “สืบเนื่องจากเมื่อปลายปีที่แล้ว เมื่อตลาดพุ่งไปสู่จุดสูงสุด ข่าวร้ายต่าง ๆ เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีผลกระทบอะไรเลย ในมุมกลับกันซึ่งมีข่าวดีออกมาจากสำนักข่าวมากมาย แต่ก็ไม่มีผลอะไรต่อราคาเช่นกัน”

ซึ่งสอดคล้องกับผลการสำรวจของ Fundstrat ที่บอกว่า 54% ของนักลงทุนในองค์กรเชื่อว่า Bitcoin ได้ลงมาถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนรายใหญ่เริ่มเข้าซื้อ Bitcoin

นักลงทุนรายใหญ่ได้เข้ามาแทนที่นักลงทุนรายย่อย โดยการเทเงินกว่าล้านเหรียญเข้ามาในตลาด ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ อาจหมายความได้ว่า Cryptocurrency เช่น Bitcoin จะมีเสถียรภาพมากขึ้นหากถูกกระจายไปในกลุ่มผู้เล่นรายใหญ่เพียงไม่กี่คน

ดังนั้นนักลงทุนองค์กรจะเข้าซื้อตรงจุดที่คิดว่าต่ำที่สุด ณ ตอนนี้ และจะไม่ทำการลงทุนในที่ใดอีก ไม่ว่าจะสูงหรือต่ำกว่าจุดที่เข้าซื้อตอนนี้ก็ตาม บางทีนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้เชี่ยวชาญทางการเงินอย่าง Bogart จึงตั้งหน้าตั้งตารอการกลับมาของตลาดกระทิง

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.