ผู้ใช้งานเว็บ Binance อ้างว่าเขาไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของตัวเองที่มี Bitcoin อยู่ 1200 BTC ได้เนื่องจากถูกบล็อก

เสาร์, 06 ตุลาคม 201806 ตุลาคม
927

ผู้ใช้งาน Reddit รายหนึ่งชื่อ “spacesticks” ได้โพสเรื่องราวของเขาว่าบัญชีของตนที่มี Bitcoin อยู่ 1200 BTC มูลค่าปัจจุบันประมาณ 7.8 ล้านดอลล่าร์ ไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากถูก Binance บล็อก  เป็นเวลากว่า 1เดือนแล้วแต่ฝ่ายบริการลูกค้าของ Binance กลับให้คำตอบที่ไม่ชัดเจนถึงสาเหตุของการบล็อคครั้งนี้  

เขากล่าวว่าบัญชีของเขานั้นได้ผ่านขั้นตอนการทำ KYC ที่เลเวล 3 และบัญชีดังกล่าวมีไว้ใช้สำหรับ “การทำ arbitrage” จากเว็บเทรด cryptocurrencyต่างๆเท่านั้น  และแม้จะปฏิบัติตามขั้นตอนการยืนยันลูกค้าทั้งหมดของ Exchange ผู้ใช้ Reddit ก็อ้างว่าบัญชีของตนยังคงไม่สามารถเข้าถึงได้และทีม Support ของ Binance ก็ได้เปลี่ยนเหตุผลในการปิดกั้นบัญชีของเขาสองครั้ง

ผู้ใช้ Reddit เขียนว่า Binance ได้บล็อกบัญชีของเขาโดยให้เหตุผลไว้หลายประการเช่น “การบังคับใช้กฎหมาย” และปัญหาด้านความปลอดภัย อย่างไรก็ตามเขาคิดว่ามันไม่ยุติธรรม ไม่สมเหตุสมผล และเขา “เชื่อไม่ลง”

ผู้ใช้ reddit อธิบายว่าเขานั้น “ฝากและถอนกับเว็บเทรดที่เป็นที่รู้จักกันดีเท่านั้น” และ เขาไม่ได้ถอนเงินไปยังที่อยู่ใหม่เลยในช่วง 30 วันที่ผ่านมาและการถอนเงินทั้งหมดก็ทำจากบัญชี crypto ของเขาที่เขาใช้มาเป็นเวลาหลายเดือน

เขายังอ้างว่าการถอนทั้งหมดของเขาไปยัง cold wallets นั้นสามารถตรวจสอบได้และมีความน่าเชื่อถือเพราะเป็นของเว็บเทรด 10 อันดับแรกตาม CoinMarketCap และบัญชี crypto ทั้งหมดของเขาในเว็บเทรดอื่นๆ ก็ยังคงใช้งานได้ตามปกติ นั่นยิ่งทำให้เขาสงสัยว่าทำไม Binance ถึงบล็อคเงินของเขาอย่างไม่มีเหตุผล

ในขณะที่เขียนข่าวอยู่นี้ก็ยังไม่ชัดเจนถึงเหตุผลสำหรับการบล็อคบัญชีผู้ใช้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีผู้ใช้กล่าวว่าไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของตนใน Binance ได้ ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาก็มีรายงานจากผู้ใช้งานว่ามีสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่ากว่า 50,000 ดอลลาร์ถูก “ล็อก” จาก Binance และพวกเขาอาจจะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกเลย

 

ที่มา : LINK

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุปข้อสงสัยของผู้ใช้งานเว็บ Binance : เงินจะหายมั้ย ? จะเปิดให้ฝากถอนได้เมื่อไหร่ ?
พุธ, 08 พฤษภาคม 2019
ผู้ใช้ Microsoft Outlook โปรดระวัง มีคนตกเป็นเหยื่อแฮ็กเกอร์ถูกขโมยเงินไปแล้ว 1 BTC
พุธ, 01 พฤษภาคม 2019
เว็บใต้ดินวางขายบัญชี Facebook ที่ถูกแฮ็กในราคาแสนถูกและจ่ายด้วย cryptocurrency
อาทิตย์, 07 ตุลาคม 2018
ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Exchange เสนอรางวัลกว่า 3 ล้านบาท ให้กับผู้ใช้งานที่เข้าร่วมการทดสอบ Decentralized Platform รูปแบบใหม่ของพวกเขา
เสาร์, 02 มีนาคม 2019