ผู้ใช้งานเว็บ Binance อ้างว่าเขาไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของตัวเองที่มี Bitcoin อยู่ 1200 BTC ได้เนื่องจากถูกบล็อก

0
951

ผู้ใช้งาน Reddit รายหนึ่งชื่อ “spacesticks” ได้โพสเรื่องราวของเขาว่าบัญชีของตนที่มี Bitcoin อยู่ 1200 BTC มูลค่าปัจจุบันประมาณ 7.8 ล้านดอลล่าร์ ไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากถูก Binance บล็อก  เป็นเวลากว่า 1เดือนแล้วแต่ฝ่ายบริการลูกค้าของ Binance กลับให้คำตอบที่ไม่ชัดเจนถึงสาเหตุของการบล็อคครั้งนี้  

เขากล่าวว่าบัญชีของเขานั้นได้ผ่านขั้นตอนการทำ KYC ที่เลเวล 3 และบัญชีดังกล่าวมีไว้ใช้สำหรับ “การทำ arbitrage” จากเว็บเทรด cryptocurrencyต่างๆเท่านั้น  และแม้จะปฏิบัติตามขั้นตอนการยืนยันลูกค้าทั้งหมดของ Exchange ผู้ใช้ Reddit ก็อ้างว่าบัญชีของตนยังคงไม่สามารถเข้าถึงได้และทีม Support ของ Binance ก็ได้เปลี่ยนเหตุผลในการปิดกั้นบัญชีของเขาสองครั้ง

ผู้ใช้ Reddit เขียนว่า Binance ได้บล็อกบัญชีของเขาโดยให้เหตุผลไว้หลายประการเช่น “การบังคับใช้กฎหมาย” และปัญหาด้านความปลอดภัย อย่างไรก็ตามเขาคิดว่ามันไม่ยุติธรรม ไม่สมเหตุสมผล และเขา “เชื่อไม่ลง”

ผู้ใช้ reddit อธิบายว่าเขานั้น “ฝากและถอนกับเว็บเทรดที่เป็นที่รู้จักกันดีเท่านั้น” และ เขาไม่ได้ถอนเงินไปยังที่อยู่ใหม่เลยในช่วง 30 วันที่ผ่านมาและการถอนเงินทั้งหมดก็ทำจากบัญชี crypto ของเขาที่เขาใช้มาเป็นเวลาหลายเดือน

เขายังอ้างว่าการถอนทั้งหมดของเขาไปยัง cold wallets นั้นสามารถตรวจสอบได้และมีความน่าเชื่อถือเพราะเป็นของเว็บเทรด 10 อันดับแรกตาม CoinMarketCap และบัญชี crypto ทั้งหมดของเขาในเว็บเทรดอื่นๆ ก็ยังคงใช้งานได้ตามปกติ นั่นยิ่งทำให้เขาสงสัยว่าทำไม Binance ถึงบล็อคเงินของเขาอย่างไม่มีเหตุผล

ในขณะที่เขียนข่าวอยู่นี้ก็ยังไม่ชัดเจนถึงเหตุผลสำหรับการบล็อคบัญชีผู้ใช้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีผู้ใช้กล่าวว่าไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของตนใน Binance ได้ ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาก็มีรายงานจากผู้ใช้งานว่ามีสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่ากว่า 50,000 ดอลลาร์ถูก “ล็อก” จาก Binance และพวกเขาอาจจะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกเลย

 

ที่มา : LINK

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.