พัฒนาต่อเนื่อง ! Binance Labs ลงทุน Startup ด้าน Content กวาดรายได้นับไม่ถ้วน

0
420

Binance Labs เปิดเผยว่าทางบริษัทได้ลงุทนกว่าล้านเหรียญไปกับการสร้าง Contentos ที่เป็น ecosystem ของเทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับการสร้างเนื้อหาบนระบบดิจิทัลแบบไม่มีศูนย์กลางควบคุม (Decentralized Digital Content Ecosystem ) และได้เปิดสู่สาธารณะเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

Binance Labs เป็นโครงการริเริ่มที่มุ่งสนับสนุนโครงการ blockchain ขั้นต้นและโครงการสกุลเงินดิจิทัลและผู้ประกอบการผ่านการลงทุนไปยังโครงการต่าง ๆ โดยตรง รวมถึงการให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำทางเทคนิคแก่โครงการต่าง ๆ

นับตั้งแต่ที่ Binance เปิดตัว Contentos ออกมา บริษัททำเงินไปแล้วหลายล้านเหรียญ แต่ไม่ทราบจำนวนเงินที่แน่นอนของการลงทุนในครั้งนี้

ในการลงทุนของโปรเจคนี้จะเป็นไปอย่างโปร่งใส่และสามารถให้สร้างรายได้จาก Content ได้ โดยจะไม่มีการเซ็นเซอร์หรือการลบเนื้อหาใด ๆ ทั้งสิ้น

Ella Zhang หัวหน้าของ Binance Labs กล่าวว่า :

“เราทุ่มเทให้กับการใช้เทคโนโลยี blockchain ที่สามารถนำไปใช้ในสถานการณ์จริงได้ ด้วยการลงทุนร่วมกับคู่ค้าในอุตสาหกรรมอื่น ๆ และโครงการบ่มเพาะของ Labs ณ ปัจจุบัน Binance Labs มุ่งมั่นที่จะช่วยให้บริษัทเริ่มต้นใช้ความคิดสร้างสรรค์และตระหนักถึงศักยภาพของเทคโนโลยี blockchain”

ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Binance ได้เข้าร่วมกับ Ask me Anything (AMA) ใน Reddit คุณ Zhang กล่าวว่า “การกระจายศุนย์อำนาจ (Decentralize) เป็นหัวใจสำคัญของมูลค่าของ Bitcoin และ Blockchain” ทำให้บริษัทเกิดความคิดริเริ่มในการเริ่มต้นพัฒนาหลาย ๆ โครงการในทิศทางนี้

และในเดือนก่อนหน้านี้ คุณ Zhang ยังกว่าวอีกว่า “ถ้าหากเกิดฟองสบู่ขึ้นกับ ICO จะเป็นสิ่งที่ดีมากต่ออุตสาหกรรมนี้ เพราะว่ามูลค่า ณ ปัจจุบันนั้นมันสูงและไม่สมเหตุสมผล และมูลค่าที่แท้จริงของสินค้านั้นจะเกิดขึ้นหลังจากบรรลุเหตุการณ์เหล่านั้นแล้วเท่านั้น”

 

 

ที่มา : cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.