Fidelity อายุครบ 72 ปี เริ่มใช้เทคโนโลยี Blockchain มาพัฒนาบริษัท

0
353

 

Fidelity เป็นบริษัทเกี่ยวกับกองทุนรวมที่มีชื่อเสียงมากใน Wall Street ซึ่งมีอายุกว่า 72 ปี มีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์และการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง Blokchain หลายพันล้านดอลลาร์

Fidelity ผู้นำด้านเทคโนโลยี

พวกเขาเป็นผู้นำในเทคโนโลยีกองทุนรวม และเป็นบริษัทแรกที่เปิด EFT ในตลาดทุนเมื่อปี ค.ศ. 1960 ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขาถือได้ว่าเป็นบริษัทที่มีหัวก้าวหน้า ใช้เงินลงทุนหมดไปกับเทคโนโลยีมากมาย ล่าสุดพวกเขาใช้เงินลงทุนในศูนย์วิจัยและพัฒนาและ Fidelity Labs ถึง 2 พันล้านเหรียญ

ด้วยความที่เป็นพวกเขาเป็นบริษัทที่กล้าได้กล้าเสีย เป็นผู้ริเริ่มในหลาย ๆ โครงการ บ้างก็ดีมาก บ้างก็เจ๊งไม่เป็นท่า ด้วยเหตุนี้เองทำให้พวกเขาสามารถประหยัดเงิน เวลา และสามารถใส่ความพยายามลงไปกับสิ่งที่ถูกต้องที่สุดได้ และหากมีโครงการใดที่สำเร็จ พวกเขาจะทดลองใช้ในบริษัทก่อนที่จะปล่ยอออกมาสู่ตลาด และสิ่งที่ประสบความสำเร็จที่เห็นได้จาก Fidelity Labs นี้คือการสร้างแอพพลิเคชันเกี่ยวกับ machine learning เช่น Cora และนาฬิกา Pebble watch

การบ่มเพาะและการวิจัย Blockchain

ในขณะนี้ Fidelity Labs มุ่งความสนใจไปที่ Blockchain และศึกษาเกี่ยวกับตลาดนี้อย่างจริงจัง แม้ว่า Katie Chase หัวหน้าฝ่ายบ่มเพาะ Blockchain ที่ Fidelity เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้ยังเป็นเทคโนโลยีที่กำลังเริ่มต้นและอยู่ในขั้นตอนการพิสูจน์แนวคิดเท่านั้น ซึ่งตรงกันข้ามกับ Abby Johnson CEO ของ Fidelity เขากล่าวว่า นี่ไม่ใช่เรื่องใหม่ของ cryptocurrency ย้อนกลับไปเมื่อ Bitcoin มีราคาอยู่ที่ 180 เหรียญ เขาและเพื่อนร่วมงานของเขามีความอยากรู้อยากเห็นเป็นอย่างมากและเริ่มต้นทำเหมืองขุด Bitcoin ขึ้นมา ปัจจุบัน Fidelity Labs กำลังสำรวจกรณีผู้ใช้ (user cases) เพื่อนำไปพัฒนาแอ็พพลิเคชัน blockchain แบบสาธารณะและแบบส่วนตัวต่อไป

Katie กล่าวว่า:

“มัน (blockchain) ยังคงเป็นที่อะไรที่ใหม่มาก หากคุณศึกษาไปซักพักมันยังคงอยู่ในขั้นตอนการพิสูจน์แนวคิด เราพยายามที่จะใส่ blockchain ลงไปกับกรณีการใช้งานบางอย่าง เราศึกษาอย่างหนัก แต่รู้สึกได้ว่าเทคโนโลยีนี้ยังไม่โตพอที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้”

ด้วยราคา Bitcoin ที่ผันผวนและเทคโนโลยี blockchain เริ่มกลายเป็นกระแสหลักมากขึ้น ปัจจุบันพนักงานของ Fidelity เข้าร่วมสโมสร blockchain ที่มีสมาชิกมากกว่า 2,600 คนที่เรียกว่า “bits and blocks” นี่คือวิธีหนึ่งที่พวกเราเอาไว้จัดการกับ CoinBase ซึ่งลูกค้า Fidelity สามารถตรวจสอบยอดคงเหลือได้ตลอดเวลา

 

 

ที่มา : ethereumworldnews

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.