THB/BTC
-1.58 %
318399.00 บาท
THB/ETH
-2.21 %
6650.00 บาท
USD/BNB
3.44 %
30.76 USD
THB/XRP
-3.45 %
9.79 บาท
THB/OMG
-3.02 %
50.83 บาท
THB/LTC
-3.36 %
2889.67 บาท

Binance เตรียมเปิดตัวระบบการแลกเปลี่ยนแบบ Decentralize Exchange ภายในต้นปี 2562

จันทร์, 01 ตุลาคม 201801 ตุลาคม
542

Binance เว็บไซต์แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมตัวเปิดตัวระบบการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Exchange) เวอร์ชั่นทดลองให้ทุกคนใช้ในต้นปี 2562 นี้

Changpeng Zhao หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม CZ ซีอีโอของ Binance กล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า

“เพิ่งจบการประชุมเกี่ยวกับ Binance DEX (การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ) ซึ่งจะมี BNB (Binance Coin) เป็นพื้นฐานและการแลกเปลี่ยนสกุลเงินจะไม่ควบคุมเงินทุนของผู้ใช้ เราทุ่มสุดกำลังเพื่อที่จะเปิดตัวเวอร์ชั่น Plublic Beta ให้ทันภายในสิ้นปีนี้หรือต้นปีหน้า และแน่นอนเราทำงานวันเสาร์ด้วย”

ทำไม Binance เปิดตัว Decentralized Exchange (DEX) ?

CZ ได้กล่าวไว้ในช่อง YouTube CNBC Crypto Trader เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาว่า “เขาเชื่อว่าการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจเป็นเรื่องอนาคตของ crypto”

CZ อธิบายว่า “ในระยะยาวแล้วผู้ใช้จะสามารถใช้กระเป๋าเงินที่มีอย่างไม่มีการจำกัดเพื่อซื้อขายสกุลเงินในลักษณะ peer-to-peer โดยลูกค้าสามารถควบคุมเงินทุนของตัวเองได้อย่างเต็มรูปแบบ”

CZ ยังกล่าวอีกว่า “ผมเชื่อว่าการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจคืออนาคต ผมไม่รู้ว่าอนาคตจะมาถึงเมื่อไหร่ ผมคิดว่าเราอยู่ในช่วงเริ่มต้นของอนาคต ดังนั้นผมไม่ทราบว่ามันจะเกิดขึ้นในหนึ่งปี สองปี สามปีหรือห้าปี ผมไม่รู้อะไรเลย แต่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมเมื่อวันนั้นมาถึง”

binance-coin-bnb

การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจสามารถแข่งขันกับแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ได้อย่างไร?

CZ กล่าว Binance น่าจะเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนที่มีการกระจายอำนาจ เนื่องจากมีสถปัตยกรรมและโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และระบบของเราไม่เคยถูกเจาะได้เลยตั้งแต่เปิดตัวในปี พ. ศ. 2560

CZ เน้นย้ำว่าข้อดีที่แท้จริงของการใช้การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ คือเสรีภาพและการควบคุมเงินด้วยตนเองของผู้ใช้งาน ในการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ ผู้ใช้ไม่ต้องสร้างบัญชีหรือส่งเอกสารเพื่อยืนยันตัวตนในการถอนเงิน กิจกรรมการซื้อขายทั้งหมดจะเสร็จสิ้นใน blockchain ด้วยกระเป๋าเงินที่ไม่มีการจำกัด

ดังที่เราเห็นว่า ผู้คนให้ความสำคัญกับ Cryptocurrency มากขึ้น ในขณะที่เงิน Fait นั้นตรงกันข้ามอย่างเห็นได้ชัดในตลาดการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ไม่แน่นักลงทุนอาจเปลี่ยนจากแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ (Centralized) ไปสู่การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (Decentralized) อนาคต

ทีม Binance ยังคงไม่แน่ใจต่อการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้น แต่ก็เหมือนดังที่ CZ เคยกล่าวไว้ “บริษัทกำลังเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับวันนั้น”

 

 

ที่มา : CCN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Exchange เสนอรางวัลกว่า 3 ล้านบาท ให้กับผู้ใช้งานที่เข้าร่วมการทดสอบ Decentralized Platform รูปแบบใหม่ของพวกเขา
เสาร์, 02 มีนาคม 2019
ตลาดเเลกเเปลี่ยน Cryptocurrency แบบผ่านคนกลาง (Centralized Exchange) คืออะไร?
อังคาร, 13 มีนาคม 2018
[How to] สกุลเงิน Cryptocurrency ซื้อได้ที่ไหนเเละอย่างไร? (แบบคร่าวๆ)
ศุกร์, 09 มีนาคม 2018
Bithumb เตรียมเปิดตัวเว็บเทรด Decentralized (DEX) สิ้นเดือนตุลาคม
ศุกร์, 05 ตุลาคม 2018