มูลค่า Electroneum (ETN) เพิ่มขึ้นเกือบ 50% แต่ Volume ยังคงไม่กระเตื้อง

0
725

สกุลเงินอันดับ 42 ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในตลาด Cryptocurrency อย่าง Electroneum มีการปรับตัวขึ้นของราคาถึงเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และเชื่อว่ายังมีพื้นที่มากพอที่จะรองรับการเติบโตในอนาคตของสกุลเงินนี้

Electroneum ทยานสู่ดวงจันทร์

ปัจจุบันซื้อขาย ETN ราคาที่ 0.025 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมากกว่า 47% ในวันวันสุดท้ายของการซื้อขาย การเพิ่มขึ้นของ ETN เริ่มขึ้นในวันอังคาร (18 กันยายน 2018) ในเวลานั้นค่า Electroneum มีค่าอยู่ที่ 0.005 เหรียญ โดยวันรุ่งขึ้น ETN ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 0.015 เหรียญเพิ่มขึ้น 200% ซึ่งการขึ้นของราคาส่งเสริมให้ Electroneum ขึ้นไปสู่อันดับที่ 52 ของตลาด

Screenshot_2018-09-28-Electroneum-ETN-price-charts-market-cap-and-other-metrics-CoinMarketCap

หลังจากการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของ ETN ในวันอังคารและวันพุธ ETN ยังคงเพิ่มมูลค่าขึ้นมาเรื่อย ๆ มูลค่าตลาดปัจจุบันของ ETN อยู่ที่ 201 ล้านเหรียญ และเมื่อวันพฤหัสบดี Electroneum มีมูลค่าถึง 0.027 เหรียญ ซึ่งเป็นราคาสูงสุดตั้งแต่เริ่มปล่อยเหรียญเข้าสู่ตลาดเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561

แก้บัค Double Spending

แม้ว่าราคาของ ETN จะเพิ่มสูงขึ้น แต่ปริมาณการซื้อขาย (Volume) ยังคงไม่มีการเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมีการอัปเดตที่สำคัญบางอย่างเกี่ยวกับโปรโตคอลการทำงานของ Electroneum ตลอดจนการเปิดตัวแอปพลิเคชันการชำระเงินผ่านมือถือเวอร์ชั่นเบต้า ที่พบว่ามีบัคที่ยอมให้ทำการ Double Spending ในเหรียญเดียวกันได้ ซึ่งในตรงจุดนี้ ทางทีมนักพัฒนาของ ETN ได้ทำการแก้ไขจุดผิดพลาดตรงนี้ได้แล้วตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา

Screen Shot 2561-09-28 at 22.34.38

ตัวแอพพลิเคชั่นออกแบบให้ทำงานได้อย่างง่ายดายโดยการกดไม่ครั้งผ่านสมาร์ทโฟนในมือนักลงทุน

ตลาด Cryptocurrency เริ่มฟื้นคือชีพ 

ไม่เพียงแต่ ETN เท่านั้นที่มีการปรับตัวสูงขึ้นของราคา แม้แต่ Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash และอีกหลาย ๆ สกุลเงินก็มีผลกำไรอย่างต่อเนื่องในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

ในไตรมาสที่ 4 ของปีก่อน ๆ สกุลเงินต่าง ๆ ในตลาด cryptocurrency มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และเมื่อปีที่แล้วเหรียญจำนวนมากได้มีการปรับตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นจุดที่สูงที่สุดตั้งแต่มีการเปิดตลาดมา ซึ่งสร้างความสภาพแวดล้อมเชิงบวกให้อุตสาหกรรมนี้เป็นอย่างมาก และนักลงทุนต่างก็หวังว่าปี 2561 นี้ราคาจะทะลุเหนือเมฆขึ้นไป ดังเช่นที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปีแล้ว

 

 

ที่มา : ethereumworldnews

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.