Circle ยูนิคอร์นวงการ Bitcoin เปิดตัวเหรียญใหม่ ที่ผูกกับค่าเงิน USD ดอลลาร์สหรัฐ

0
1601

Circle บริษัทสตาร์อัพที่มีมูลค่า 3 พันล้านเหรียญได้สร้างสกุลเงินใหม่ที่มีชื่อว่า “stablecoin” ซึ่งอิงมูลค่าจากเงินดอลลาร์และเงินก้นถุงของบริษัท

Circle เปิดตัวเหรียญใหม่ที่ผูกกับโดยเงินดอลลาร์

USD Coin (USDC) ที่เปิดตัวใหม่จะช่วยให้บุคคลและสถาบันสามารถสร้างเงินจริงที่สามารถนำมาใช้จ่ายในโลกแห่งความเป็นจริงได้

สองผู้ก่อตั้ง Circle คุณ Jeremy Allaire และคุณ Sean Neville กว่าวว่า

“เมื่อเราก่อตั้ง Circle เมื่อ 5 ปีที่แล้ว เราและเพื่อน ๆ ในวงการ Cryptocurrency หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ธนบัตรและสัญญาทางการเงินสามารถควบคุมได้ด้วยเครือข่ายสาธารณะจะเป็นความจริง ซึ่งจุดนี้สามารถสร้างมาตรฐานเปิดที่ทำให้เราสามารถเผยแพร่คุณค่าได้อย่างทันทีและง่ายดาย ผ่านบทความบนเว็บไซต์ หรือส่งจดหมายผ่านอีเมล หรือแม้กระทั่งแอพฯแชทที่อยู่บนมือถือของเรา เช่นเดียวกับ HTTPS, SMTP และ SIP ที่สามารถเผยแพร่ข้อมูลและสื่อสารกันได้อย่างไร้พรหมแดน Crypto Assets และเทคโนโลยี Blockchain จะช่วยให้เราแลกเปลี่ยนมูลค่าและทำธุรกรรมกับผู้อื่นได้เหมือนกันกับเทคโนโลยีที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ที่เป็นเทคโนโลยีที่รวดเร็ว ครอบคลุมทั่วโลก ปลอดภัยและต้นทุนต่ำ”

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Circle มีมูลค่าบริษัท 3 พันล้านดอลลาร์ จากการระดมทุนซีรีย์ E ซึ่งนำโดยพี่ใหญ่อย่าง Bigmine

หุ้นส่วน 30 ราย

poloniex-cryptocurrency-exchange

หลังจากการเปิดตัว มี 30 บริษัทที่ประกาศว่าจะสนับสนุน USDC หนึ่งในนั้นเป็นบริษัทแถวหน้าอย่าง DigiFinex โดยเหรียญนี้จะถูกบันทึกลงใน Platforms Decentralized Cryptocurrency Exchange (การแลกเปลี่ยนโดยไม่ผ่านตัวกลาง) รวมไปถึง Paradex และ IDEX เร็วๆ นี้

“BitPay ผู้ซึ่งสนับสนุนชุมชน crypto แบบ open source และ blockchain และชอบทิศทางที่ CENTER กำลังดำเนินการอยู่กับ USDC” Stephen Pair, CEO ของ BitPay กล่าวว่า “เรามองเห็นอนาคตที่สินทรัพย์และการชำระเงินแบบดิจิทัลทั้งหมดอยู่ในกลุ่ม blockchain”

ในการให้สัมภาษณ์กับ Business Insider คุณ Allaire กล่าวว่า Circle ได้รับ Poloniex ซึ่งเป็นสกุลเงิน cryptocurrency มาเมื่อต้นปีนี้ สุดท้ายแล้วจะถูกแทนที่ด้วย USDC แม้ว่าเขาจะไม่ได้กำหนดตารางเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้

 

ที่มา : CCN

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.