หมีสะกิดส่งสัญญาณ กระทิงควรตั้งรับอย่างไร

0
1021

Bitcoin ขึ้นไปปิดเหนือราคา 6,600 ดอลลาร์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น เป็นรากฐานสำคัญที่จะทำให้สามารถขึ้นไปทดสอบแนวต้านต่อไปที่ 7,000 ดอลลาร์สหรัฐได้ และในวันเสาร์ที่ผ่านมาก็ทำให้นักลงทุนได้ลุ้นกันท่วนหน้า เมื่อ Bitcoin สามารถพุ่งขึ้นไปแตะที่ราคาเหนือ 6,800 ดอลลาร์ได้

แต่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ เวลาผ่านไปไม่นานราคาก็ลดลงต่ำไปเรื่อย ๆ ล่าสุดเมื่อวานนี้ปิดที่ราคาต่ำกว่า 6,600 ดอลลาร์ ซึ่งอาจเป็นสัญญาณบางอย่างที่บอกว่าหมี (ตลาดขาลง) กำลังจะกลับมาทวงบัลลังก์คืน และไม่แน่ราคาอาจจะลงไปจนถึงแนวรับสำคัญที่ราคา 6,000 ดอลลาร์ในวันสองวันนี้ก็เป็นได้

กราฟรายวัน

BTCUSD-daily-25

จากกราฟรายวัน BTC ราคาปิดที่ราคาต่ำกว่า 6,600 ดอลลาร์ในกราฟแท่งก่อนหน้า หรือเรียกได้ว่าเป็นการปิดแบบทะลุกราฟรูปแบบ Double Bottom ซึ่งเป็นไปได้ยากที่ราคาจะกลับตัวมาในเร็ววันนี้ นอกจากนี้ BTC ยังคงถูกขังอยู่ใน Pennaut Pattern (รูปแบบรูปธงสามเหลี่ยม) และถ้าหากราคาปิดต่ำกว่าเส้นขอบล่างของรูปแบบนี้ จะเป็นการยืนยันถึงตลาดหมีอย่างแท้จริง

กราฟรายเดือน

download-11

ตามที่แสดงในกราฟด้านบน เส้น EMA 5-month ตัดกับ EMA 10-month เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงการเข้าสู่ตลาดหมีอย่างชัดเจน

จุดสังเกต

  • การปรับตัวลงต่ำกว่า 6,600 ดอลลาร์ของ BTC เมื่อวานนี้เป็นการลบล้างความเป็นไปได้ของกระทิงไปโดยสิ้นเชิง
  • การลดลงจนทะลุขอบล่างของรูปแบบ Pennaut Pattern (รูปแบบรูปธงสามเหลี่ยม) ในกราฟรายวัน จะเป็นการเปิดประตูเพื่อให้หมีได้ทดสอบแนวต้านที่ราคา 5,755 เหรียญ ซึ่งเป็นช่วงราคาที่ต่ำที่สุดในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา
  • การตัดกันของ EMA 5-month และ EMA 10-month บ่งชี้ว่า BTC มีแนวโน้มที่จะต้องกลับไปตั้งรับที่ราคาต่ำกว่าเส้นล่างของรูปแบบ Pennaut Pattern (รูปแบบรูปธงสามเหลี่ยม) ที่อยู่ในกราฟรายชั่วโมง ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 6,265 ดอลลาร์สหรัฐ

 

ที่มา : coindesk

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.