Liverpool จับมือ TigerWit เปิดตัว App เทรด ภายใต้แพลตฟอร์ม Blockchain

0
913

โบรคเกอร์ Forex นาม TigerWit ได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่จากประเทศอังกฤษ Liverpool และเปิดตัวแอพพลิเคชั่นการซื้อขายแบบ blockchain ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงตลาดโลกที่สำคัญ ๆ และในขณะเดียวกันก็สามารถซื้อขาย FX, indices, commodities และ metals ได้

ภายใต้เงื่อนไขของการเป็นหุ้นส่วน TigerWit เป็น ‘หุ้นส่วนทางการค้าการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอล Liverpool’ ที่เข้ามาจัดการระบบภายในบริษัท เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและถูกยอมรับมากยิ่งขึ้น และผลักดันแอพพลิเคชั่นใหม่ที่มาพร้อมกับระบบการชำระเงินที่มีพื้นฐานจาก DLT

สโมสรฟุตบอลผสานเข้ากับ Blockchain

การเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้กลายเป็นรูปแบบใหม่ล่าสุดของสโมสรฟุตบอลยุโรป ที่มีโอกาสในการเป็นพันธมิตรกับองค์กรในวงการ blockchain ทำให้เห็นถึงการเป็นไปได้ที่โลกแห่งการกีฬาและโลกของ cryptocurrency จะจับมือกัน

CCN รายงานว่าแพลตฟอร์มการลงทุนออนไลน์ระดับโลก eToro ได้ลงนามความร่วมมือในการจ่ายเงินเป็น Bitcoin ให้กับสโมสรฟุตบอลใน Premier League ถึง 7 แห่ง ได้แก่ Tottenham Hotspur, Newcastle United, แชมป์ปี 2015-16 อย่าง Leicester City, Crystal Palace, Southampton, Cardiff City and Brighton & Hove Albion และในขณะเดียวกันก็มีรายงานว่าสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศสอย่าง PSG กำลังวางแผนที่จะเปิดตัว cryptocurrency ของตัวเองและจะมอบเหรียญ Token ให้ผู้สนับผ่าน blockchain และเมื่อไม่นานมานี้สโมสร Newcastle United และ Cardiff City กำลังเจรจากับ SportyCo ซึ่งเป็นการลงทุนด้านกีฬาแบบกระจายอำนาจ (decentralized) และเปิดรอบการเสนอขายเหรียญของตัวเอง (ICO)

คุณ Tim Hughes CEO ของ TigerWit กล่าวแสดงความพอใจกับการเป็นหุ้นส่วนกับลิเวอร์พูลว่า

“วันนี้เป็นวันที่น่าภาคภูมิใจสำหรับ TigerWit เรากำลังเปิดตัวแอพพลิเคชั่นการซื้อขาย blockchain และร่วมมือกับ Liverpool FC TigerWit เชื่อมั่นในตลาดที่มีการกีดกันจากความแตกต่าง เราได้พัฒนาระบบการชำระเงินแบบ blockchain ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มสร้างความเชื่อมั่นโดยการมอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพกระบวนการขั้นสูง การซื้อขายควรเป็นไปอย่างโปร่งใสและเป็นธรรมสำหรับผู้ค้าทั้งหมด โดยไม่คำนึงถึงประสบการณ์หรือขนาดของบัญชีของนักลงทุน “

Billy Hogan กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่พาณิชย์ของ Liverpool FC กล่าวว่า

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เพิ่ม TigerWit ในฐานะหุ้นส่วนสโมสรใหม่และพันธมิตรทางการค้าการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอย่างเป็นทางการของเรา ในขณะที่ตลาดหลักของอังกฤษยุโรปและเอเชียมีผู้สนับสนุน Liverpool FC มากมายมหาศาล ด้วยความร่วมมือใหม่กับ TigerWit นี้เราหวังว่าจะได้รับการกระตุ้นทางการตลาดซึ่งจะช่วยให้แฟน ๆ ของเราได้มีกิจกรรมและประสบการณ์ที่จะทำให้พวกเขาได้ใกล้ชิดกับสโมสรมากยิ่งขึ้น “

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลก่อตั้งขึ้นในปี 2435 เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่มีตำนานมากที่สุดในโลก ชนะลีคมาแล้ว 18 รายการ, ถ้วยเอฟเอคัพ (FA Cups) 7 ถ้วย, ถ้วยลีค 8 ถ้วย, European Cups 5 ถ้วย, UEFA Cups 3 ถ้วย, European Super Cups 3 ถ้วยและชนะ Charity Shields 15 ครั้ง

 

ที่มา : CCN

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.