ธนาคารกลางของจีนออกประกาศล่าสุด เกี่ยวกับความเสี่ยงของ ICO และการซื้อขาย cryptocurrency

0
619

ธนาคารกลางของจีน People’s Bank of China (PBC) ได้ออกประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา  เตือนนักลงทุนและผู้บริโภคเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ ICO และการซื้อขาย cryptocurrency  โดยกล่าวว่าพวกเขายังคงเฝ้าระวังและจับตาดูเว็บ Exchange และกิจกรรมต่างๆเกี่ยวกับ ICO ทั้งในและนอกประเทศ

มาตรการสำหรับ Cryptocurrency ยังคงเฉียบขาด

ตามที่ PBC ได้รายงาน พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่า “สัดส่วนการทำธุรกรรมของสกุลเงินดิจิตอลภายในประเทศลดลงจาก 90% เหลือน้อยกว่า 5%”  และกล่าวว่าการ Ban  ICO และการซื้อขาย cryptocurrency ของพวกเขานั้นประสบความสำเร็จ

อย่างไรก็ตามในประกาศได้กล่าวว่านักลงทุนจากประเทศจีนยังคงออกไปซื้อขายในตลาดต่างประเทศ และมีปริมาณที่สูงอยู่

PBC กล่าวว่าพวกเขายังคงเฝ้าจับตาแพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency ในต่างประเทศมากถึง 124 แห่ง  และมีบางแห่งกำลังยุ่งอยู่กับการเปลี่ยนชื่อโดเมนและสับเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์เพื่อหลบเลี่ยงการดำเนินการสืบสวนจากเจ้าหน้าที่

ยังคงเฝ้าตรวจสอบ ICO อย่างใกล้ชิด

ตามประกาศล่าสุดนั้น PBC ออกมาบอกให้ชาวจีนช่วยกันรายงานเกี่ยวกับผู้ที่กำลังดำเนินการ ICO  ถ้าพวกเขาเหล่านั้นมีส่วนร่วมในการก่ออาชญากรรมหรือกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

PBC กล่าวว่าพวกเขายังคงจับตาดู ICO อย่างต่อเนื่องและจะดำเนินการวิจัยต่อไปเพื่อที่จะ “ต่อสู้และป้องกันอย่างจริงจัง”

แม้จะมีการปราบปรามในเรื่อง cryptocurrency และ ICO แต่ประเทศจีนดูเหมือนกำลังจะเป็นผู้นำในเทคโนโลยี blockchain   ล่าสุดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา  ศาลสูงสุดแห่งประเทศจีนกล่าวว่าขณะนี้ blockchain ได้รับอนุญาตให้นำมาใช้ในศาลเพื่อใช้ตรวจสอบหลักฐานว่าเป็นของจริง  และจากการวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าประมาณ 68% ของสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับ blockchain ทั่วโลกมาจากบริษัทในประเทศจีน

 

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.