ข่าวการถูกจับกุมของผู้ก่อตั้ง OKEx คือ “ข่าวปลอม”

0
388

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาข่าวเกี่ยวกับการจับกุม Star Xu ผู้ก่อตั้ง OKCoin และ OKEx กลายเป็นไวรัสไปทั่วในวงการ crypto / blockchain

อ้างอิงจากบทความต้นฉบับที่เผยแพร่ใน Sina News สำนักข่าวของจีน นาย Star ถูกจับกุมโดยตำรวจเซี่ยงไฮ้ Weifang Xincun เนื่องจากข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการฉ้อโกง

ข้อเท็จจริง

อ้างอิงจากบทความอื่นการจับกุมเป็นผลมาจากการสืบสวนร่วมกันระหว่างเซี่ยงไฮ้และกองกำลังตำรวจปักกิ่ง

1

แหล่งข่าวกล่าวว่าการฉ้อโกงเกิดขึ้นจากการลงทุนในโครงการที่มีชื่อว่า  Wfee ซึ่งเป็นระบบนิเวศที่ใช้งานร่วมกันผ่าน wifi ซึ่งทำงานภายใต้เทคโนโลยี blockchain

การเผชิญหน้ากับข้อกล่าวหาเหล่านี้ ทีมงานของ OKEX ยังคงต้องการช่องว่างและงดเว้นจากการออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ แต่ข่าวจาก ETHNews แสดงความคิดเห็นในบทความว่ามีโอกาสที่จะสื่อสารกับ Tim Byun ซีอีโอของ OKCoin USA Inc. และ CRO และหัวหน้าฝ่ายความสัมพันธ์กับรัฐบาลของ OK Group

ข่าวปลอม?

ตามบทความ , Mr.Byun อ้างถึงข่าวลือนี้ว่าเป็นข่าวปลอมและแสดงความคิดเห็นว่าแท้จริงแล้ว CEO ของ OKEx ที่ขอความช่วยเหลือตำรวจหลังจากที่ถูกล้อมรอบไปด้วยกลุ่มของนักลงทุนที่สูญเสียเงินลงทุนใน token ใน OKEx :

อย่างไรก็ตามนาย Tim Byun หัวหน้าเจ้าหน้าที่ความเสี่ยงของกลุ่ม OK และหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของรัฐบาลบอกกับ ETHNews ว่ารายงานการจับกุมของ Xu นั้นเป็นข่าวปลอมจริงๆ แล้ว Xu ต้องการความช่วยเหลือจากตำรวจ เขาชี้ไปที่ทวีตอีกอันหนึ่ง ซึ่งชี้ให้เห็นว่า Xu ขอความช่วยเหลือจากตำรวจ หลังจากถูกล้อมรอบด้วยคนที่สูญเสียเงินใน OKEx เพราะมูลค่าของ Bitcoin Cash และ Litecoin ลดลงอย่างรวดเร็วสัปดาห์ที่ผ่านมา

เห็นได้ชัดว่าข้อความนี้ได้รับการยืนยันโดย Mr. Heslin Kim เจ้าของบัญชี Twitter ของ Blockchain Rok

2

ตอนนี้ยังไม่มีการแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ เพราะเจ้าหน้าที่ได้งดเว้นจากการแสดงความคิดเห็น แต่สิ่งที่พอจะทราบตอนนี้ก็คือผลของการปฏิสัมพันธ์ระหว่างนักลงทุนและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ภาพบางรูปและแม้แต่สตรีมสดของเหตุการณ์ถูกปล่อยออกมาทางอินเทอร์เน็ต

นาย Xu ได้รับการปล่อยตัวจากตำรวจเซี่ยงไฮ้เวลา 9.30 . ตามเวลาท้องถิ่น

3

แก้ไข : เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาหัวหน้าแผนกปฏิบัติการของ OKEx ได้เผยแพร่ชุดทวีตเกี่ยวกับปัญหานี้:

4

ที่มา : Ethereumworldnews

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.