“อย่าใช้อารมณ์แล้วขายที่ก้นเหว” กล่าวโดยนักลงทุน Crypto มืออาชีพ

0
707

Arianna Simpson กรรมการผู้จัดการบริษัทกองทุนบริหารความเสี่ยงสินทรัพย์ดิจิตอล  Autonomous Partners ได้ให้คำแนะนำแก่นักลงทุนว่า “อย่าใช้อารมณ์แล้วกดขายที่ก้นเหว”

9-13-2018 9-29-24 AM
Arianna Simpson

Simpson เริ่มรู้จักกับ cryptocurrency ในปี 2013 เมื่อเธอได้ไปเยือนประเทศในแถบแอฟริกาที่ยังไม่พัฒนาหลายประเทศรวมถึงซิมบับเว  ส่วนใหญ่ของประเทศเหล่านี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากจาก Hyperinflation หรือสถานการณ์ที่เรียกว่า “เงินด้อยค่ามากจนไม่มีใครอยากได้”  การสังเกตความยากลำบากทางเศรษฐกิจในประเทศโลกที่สามทำให้เธอเริ่มคิดถึง “นโยบายการเงินและสิ่งที่อาจเป็นไปได้ในประเทศที่รัฐบาลหรือธนาคารกลางไม่ได้ควบคุมสกุลเงิน”

 

เมื่อถามเธอเกี่ยวกับการเติบโตของอุตสาหกรรมcryptoล่าสุด  Simpson กล่าวว่า 

“ถึงแม้ตอนนี้เราจะอยู่ในตลาดหมี และมองเห็นการพัฒนาในเชิงบวกที่ค่อนข้างน้อยแต่เราก็ได้เห็นนักลงทุนทางการเงินจำนวนมากขึ้น ได้เข้ามาสู่อุตสาหกรรม crypto  ซึ่งนี่ไม่ใช่สิ่งที่เราได้เห็นมาก่อนเลยในปีหรือสองปีที่ผ่านมา”

เธอยังให้คำแนะนำแก่นักลงทุนว่าอย่าใช้อารมณ์และขายที่ก้นเหว ซึ่งเกิดขึ้นบ่อยๆ  และเพื่อให้สามารถอยู่รอดได้ในตลาดหมี  การศึกษาหาข้อมูลและเลือกลงทุนในเหรียญที่ยังคงมีความก้าวหน้าในการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา  ถึงแม้ว่าค่าของเงินสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะลดลงก็ตาม

อย่างไรก็ตาม Simpson กล่าวว่าเธอไม่ให้น้ำหนักกับความเห็นเชิงลบจากนักวิเคราะห์ตลาดแบบดั้งเดิมอย่างเช่น บัฟเฟตต์ และคนอื่นๆเกี่ยวกับ bitcoin และ cryptocurrencies ว่าเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้  เนื่องจากพวกเขาเป็น”นักลงทุนด้านเทคโนโลยีที่ใช้ไม่ได้และพวกเขาจะเป็นคนแรกที่ยอมรับมัน”

 

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.