มูลค่าตลาดของ Altcoin ลดลง 85% ในปีนี้และเกือบเทียบได้กับปี 2014 ที่ลดลงไป 86%

0
523

ราคา cryptocurrency ในตอนนี้ ตรงกันข้ามกันสุดๆกับปี 2017 ตั้งแต่ราคาพุ่งขึ้นไปถึงจุดสูงสุดในเดือนมกราคมและลดลงมาอย่างเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาด altcoin เราได้เห็นการลดลงถึง 85%  ตั้งแต่ถึงจุดสูงสุดก่อนหน้านี้

mvis_100_1_year.png__800x437_q85_crop_subsampling-2_upscale

ตามที่สามารถมองเห็นได้จากในกราฟชื่อ  MVIS CryptoCompare 100 Index  โพสโดยสมาชิกบางคนในชุมชน crypto ใน Twitter  การลดลงของ altcoin ในปีนี้ใกล้จะกลายเป็นเรื่องแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ cryptocurrency

มูลค่าของตลาด Altcoin ลดลงไปแล้ว 85% ใน 252 วัน ที่ผ่านมา เป็นตลาดหมีของ altcoin ที่เกือบจะเลวร้ายที่สุดเมื่อเทียบกับปี 2014 ที่ลดลงไป 86% ภายในเวลา 266 วัน

ในปีนี้ ผู้ที่ชื่นชอบในcryptoและนักวิเคราะห์ต่างๆ  กำลังทำการเปรียบเทียบกับตลาดหมีของปี 2014  และหวังว่าแนวโน้มการลดลงในปัจจุบันใกล้จะสิ้นสุดลง

มีอีกมุมมองคิดว่า altcoins ส่วนใหญ่ที่ไม่มีการใช้งานจริงมูลค่าจะลดลงเป็น 0 และถูกปล่อยให้ตายจากไปก่อนที่จะมีสัญญาณการเปลี่ยนจากตลาดหมีเป็นกระทิง

การลดลงอย่างต่อเนื่องของราคาที่นำโดย altcoins ผู้เชี่ยวชาญอย่าง Neil Wilson ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ตลาดจาก Markets.com กล่าวว่า Bitcoin อาจเป็น cryptocurrency เพียงหนึ่งเดียวที่รอดตายในตอนท้าย

  “Bitcoin มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเป็นผู้ชนะและจะครอบงำตลาดทั้งหมด”

นักลงทุนที่มีประสบการณ์หลายรายที่เคยประสบกับตลาดหมีมาหลายครั้ง  คาดว่าตลาด crypto จะกลับมาในที่สุดด้วยผลบวกในทางที่ดีขึ้นต่อสังคม  แต่ก่อนหน้านั้นโปรเจคที่เป็น “Scam” และโปรเจคที่ไม่เป็นประโยชน์จะต้องหายไปซะก่อน

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.