ราคาตลาด Cryptocurrency ลดลงอย่างต่อเนื่อง Ethereum หนักสุด ลดลงเหลือ 170 ดอลลาร์

0
3250

เหรียญส่วนใหญ่ในตลาด Cryptocurrency มีราคาลดลงอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือ Ethereum (ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 และเป็นที่จับตามองของนักลงทุนทุกเชื้อชาติ) มีการร่วงลงของราคาอย่างหนัก จนมาอยู่ที่ 170 ดอลลาร์

การร่วงลงของราคามีผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาด Cryptocurrency เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Ethereum ตามข้อมูลจาก Coinmarketcap ราคาของ Ethereum มีการลดลงจาก 400 ดอลลาร์ถึง 173 ดอลลาร์ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นมา ณ ปัจจุบันนี้ราคาอยู่ที่ 170 ดอลลาร์ ร่วงลงมาโดยประมาณ 11.82% ถือเป็นราคาต่ำสุดในปีนี้ของ Ethereum เลยก็ว่าได้

กราฟการวิ่งของราคา Ethereum ที่มา:Coinmarketcap

การลดลงของราคาและความเชื่อมั่นของนักลงทุน

ใน 2 เดือนที่ผ่านมาราคาของ Ethereum มีการลดลงอย่างมาก จึงมีการระดมทุนจาก ICO เพราะไม่สามารถทนต่อการลดลงของราคาอย่างต่อเนื่องแบบนี้ได้

CEO ของ BitMex ตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุอาจมาจากการ Hedge Fund และการเข้ามาลงทุนของนักลงทุนมือใหม่ เข้ามาเสริมกำลังให้ราคา Ethereum ลดลงอย่างหนักก็เป็นได้

แต่ทว่าจริง ๆ แล้วอาจเป็นการค้ากำไรเกินควรของ ICO ที่ทำให้ราคาในตลาดและความเชื่อมั่นของนักลงทุนลดลง

Vitalik Buterin หนึ่งในผู้คิดค้น Ethereum ได้กล่าวในงานประชุมที่ฮ่องกงว่า Cryptocurrency และ Blockchain ใกล้ถึงเพดานแล้ว จะไม่มีคำว่าโตขึ้น 1,000 เท่าอีกต่อไป ความคิดเห็นของเขาส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก

แต่อีกฟาก ผู้ร่วมก่อตั้งนาม Binance ไม่เห็นด้วยกับความคิดของ Buterin ซึ่งตอบกลับความคิดเห็นของ Buterin ว่า “ยังไงตลาด Cryptocurrency ต้องมีการโตขึ้น 1,000 เท่าอย่างแน่นอน” เพียงแค่เพิ่ม market cap ของสกุลเงิน USD จะทำให้สามารถโตขึ้นไปได้ใกล้ 1,000 เท่าแน่นอน

ส่วนแบ่งตลาดของ Bitcoin ขึ้นมาถึง 57% และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ส่วนแบ่งการตลาดของ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างมีเสถียรภาพที่ 35% ในเดือนพฤษภาคม เนื่องจาก Ethereum และ ICO มีการขายออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของ Bitcoin ก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา BlockTempo มีการคาดการณ์เอาไว้ว่า Ethereum จะมีการขายออกไปจำนวนมาก จะมีการลดลงของราคาไปถึง 17.75% ภายใน 24 ชั่วโมง ในขณะเดียวกัน Bitcoin ลดลง 6.47% ส่วนแบ่งการตลาด 53.18%

ตัวเลขวันนี้ Ethereum ลดลงไป 11.82% ส่วนแบ่งการตลาดของ Bitcoin มีมากถึง 57.74%

ที่มา:Coinmarketcap

และวันนี้สกุลเงิน 10 อันดับแรกของตลาด Cryptocurrency นอกจาก Ethereum แล้วยังมี Carnado, Bitcoin Cash (BCH) ทั้งหมดที่มีการลดลงมากกว่า 10%, 12.8% และ 10.44% ตามลำดับ นอกจากนี้ Litecoin (LTC) ยังมีการลดลง 9.23% ลงมาต่ำกว่าระดับ 50 ดอลลาร์อยู่ที่ 49 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับต่ำที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

 

ที่มา : BlockTempo

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.