ไม่ยอมแพ้!!! 2พี่น้อง Winklevoss เปิดตัว stablecoin Gemini dollar หลังจากกองทุน ETF ไม่ได้รับการอนุมัติ

0
641

325.jpg

Tyler และ Cameron Winklevoss ผู้สร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายของ Cryptocurrency Gemini ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลในนิวยอร์กให้เปิดตัว stalecoin ของตัวเองตามโพสต์ใน medium ของ Gemini ในวันจันทร์ที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

ตัวเหรียญเรียกว่า Gemini dollar(GUSD) ซึ่งตอนนี้ได้รับการรองรับของ New York Department of Financial Services (NYDFS) Winklevoss ได้ระบุว่าตัวเหรียญถูก back โดย US dollar จริง ” ตัวดอลลาร์ได้ฝากที่ธนาคารในประเทศสหรัฐอเมริกา และมีสิทธิ์ได้รับ FDIC ‘pass-through’ การประกันเงินฝาก ขึ้นอยู่กับข้อจำกัด”

การเคลื่อนไหวนี้เป็นครั้งแรกสำหรับ cryptoasset ของ Winklevoss ซึ่งทั้งสองคนมีความตั้งใจเปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin (ETF) แต่ได้รับการปฏิเสธครั้งที่สองจากหน่วยงานกำกับดูแลในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

สองพี่น้อง Winklevoss ได้กล่าวกับ Forbes ว่า

“มันไม่ได้แค่เรื่องความน่าเชื่อถือของ Gemini แต่คุณต้องสร้างเครือข่ายของผู้เล่นที่สำคัญที่มีความเชื่อที่จะแก้ปัญหาความไว้วางใจจาก stablecoin”

การซื้อขายของเหรียญ Gemini เริ่มขึ้นในวันนี้ Tyler บอกต่อ Forbes ว่าเขาหวังว่าจะสามารถแก้ปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับความล่าช้าในเวลาระหว่างตลาด crypto 24/7 และเวลาที่จำกัดได้

“หากมีความผันผวนของราคาในบางตลาด และในคืนวันศุกร์ที่นักเทรดไม่สามารถเอาเงิน fiat ออกได้จนถึงวันจันทร์”

ปัจจุบัน community ของ cryptocurrecy เสียงแตกเป็นสองฝ่าย ก็มีทั้งยอมรับ stable coin บ้างปฏิเสธบ้าง ส่วนที่ไม่ยอมรับก็จะมองว่า Stablecoin อย่าง USDT เป็นตัวที่ทำให้เกิดการควบคุมราคาในตลาด

จากที่ New York Department of Financial Services (NYDFS)  ได้ไฟเขียวให้สามารถออก stablecoin ภายใต้ชื่อ Gemini ซึ่งมันก็ถือเป็น stablecoin ที่เปิดตัวอย่างถูกกฎหมายตัวแรก แต่อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันบริษัท Paxos ก็ได้ออกมาเปิดตัว stablecoin ของตัวเองเช่นกันและได้รับการรองรับอย่างถูกกฎหมายด้วย

Maria T. Vullo ผู้บริหารของ NYDFS  กล่าวกับ Forbes ว่า

“การอนุมัติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า บริษัท สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง และปฏิบัติตามมาตราฐานที่เข้มงวดภายใต้กรอบการกำกับดูแลของรัฐ”

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.