รีวิว ICO DeepToken กระดานเทรดรูปแบบใหม่สำหรับ AI Digital Asset พร้อมกิจกรรมแจกเหรียญฟรี!!!

0
1416

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Bitcoin Addict วันนี้แอดณะก็จะมารีวิว ICO ตัวใหม่ในเครือข่ายของ DeepBrain Chain นั้นก็คือ DeepToken โดยจะเปิดระดมทุนในวันที่ 11 กันยายนนี้ ซึ่งจะเป็นโปรเจคที่เป็นส่วนหนึ่งในแผนงานของ DeepBrain Chain ซึ่งโปรเจค DeepToken ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยพัฒนาและส่งเสริม DeepBrain Chain ในอนาคต เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูกันดีกว่าครับว่า DeepToken เค้ามาทำอะไร

DeepToken

ต้องบอกเลยครับว่าในมุมมองของ DeepToken เกี่ยวกับกระดานเทรดที่ดีนั้นหมายถึงต้องสามารถทำกำไรให้กับนักลงทุนด้วยการนำเหรียญชั้นดีเท่านั้นที่มาอยู่ในกระดานเทรด ด้วยมุมมองนี้เอง DeepToken จึงจัดตั้งขึ้นเป็นกระดานเทรดสำหรับทรัพย์สินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับ AI ชั้นเยี่ยม (ตอนนี้ส่วนใหญ่ก็คือ Token นั้นเอง) โดยจะใช้ระบบในการ Vote เป็นระบบหลักสำหรับการลิสต์ทรัพย์สินดิจิทัลในกระดาน ซึ่งจะถูกคัดเลือกมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน AI เพื่อให้นักลงทุนสามารถมั่นใจได้ว่าในกระดาน DeepToken เป็นที่ที่คัดสรรโปรเจคด้าน AI ชั้นเยี่ยมมาให้ลงทุนนั้นเอง
นอกจากนี้ยังมีกฎสำหรับการ Vote ที่ค่อนข้างแตกต่างกับเจ้าอื่นๆดังนี้

 • ในช่วงเปิดตัวกระดานเทรด 3เดือนแรกจะมีการจัดโหวตลิสต์เหรียญทุกสัปดาห์ หลังจากผ่านช่วง 3เดือนแรกความถี่ในการจัดโหวตจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของเหรียญที่มาสมัคร
 • กระดานเทรดจะถูกแบ่งเป็น 2กระดานโดยกระดาน Main Board จะเป็นกระดานปกติที่จะลิสต์เหรียญที่ชนะการโหวต ส่วนอีกกระดานหนึ่งชื่อ Trading Board โดยกระดานนี้จะลิสต์เหรียญที่ได้รับการเสนอชื่อจากสถาบัน โดยสถาบันจะต้องถือ Deeptoken จำนวน 100ล้านเหรียญเพื่อเข้าถึงสิทธิ์ในการเสนอชื่อ
 • หลังจากชนะโหวตจาก Community แล้วจะต้องผ่านเกณฑ์การโหวตจากฝั่ง ผู้เชี่ยวชาญด้าน AI และ AI leader ซึ่งจะต้องได้รับการยอมรับจาก AI leader ไม่ต่ำกว่า 1/2 และจากผู้เชี่ยวชาญ 1/3 และยอมรับการขึ้นกระดานนี้เกิน 80% โดยจะต้องมี comment ในตัวโปรเจคตามที่กำหนด ถึงจะถือว่าสอบผ่านสำหรับการขึ้นกระดานเทรด
 • ถ้าไม่มีโปรเจคได้ขึ้นกระดานติดต่อกัน 2สัปดาห์ ทาง DeepToken จะเลือกโปรเจคที่มีคะแนนโหวตมากสุดใน 2สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อมาขึ้นกระดานเทรด

ความสามารถของเหรียญ DeepToken

ฟังค์ชั่นทั่วไปของเหรียญ DPT มีดังนี้

 1. Deeptoken จะซื้อเหรียญ DPT คืนทุกสัปดาห์จาก 80%ของค่า Fee
 2. Deeptoken จะซื้อเหรียญ DPT คืนหลังจากที่ธุรกิจเริ่มนิ่งและมีกำไรแน่นอน
 3. Voting = Mining เพื่อเป็นการจูงใจให้คนเข้ามาโหวต
 4. โปรเจคที่จะขอรับการทดสอบจาก DeepToken และขึ้นกระดานโหวตจะต้องถือ DPT มูลค่าไม่ต่ำกว่า 10,000$ และ DBC มูลค่าไม่ต่ำกว่า 10,000$
 5. โปรเจคที่ถือ DPT มากกว่า 5,000,000 $ และได้รับการแนะนำมาจากสถาบัน ไม่ต้องผ่านการทดสอบ ซึ่งสามารถเข้าร่วมการโหวตขึ้นกระดานเทรดได้เลย
 6. สถาบันที่ถือ DPT มากกว่า 100ล้าน Token จะมีสิทธิ์เลือกโปรเจคเข้ากระดานเพื่อเปิดโหวตได้เดือนละ 1 ครั้ง

จะเห็นได้ว่ามีความคล้ายคลึงกันกับกระดานเทรดเจ้าอื่นแต่โดดเด่นกว่าด้วยระบบ Mining ด้วยการ Vote เพื่อเป็นแรงจูงใจให้มีผู้เข้ามา Vote และใช้งานกระดานมากยิ่งขึ้น

DeepToken Platform

ตัว Exchange Platform ของ DeepToken จะเป็นการนำบริการของ Huobi Cloud มาใช้โดยทาง Huobi Cloud จะให้บริการแบบครบวงจรไม่ว่าจะเป็นด้านความปลอดภัย, ระบบหลังบ้าน, OTC หรือแม้กระทั่งการจับคู่ Order เข้ากับเว็บ Huobi โดยตรงทำให้หมดห่วงเรื่องปัญหา Volume สำหรับเว็บเทรดน้องใหม่
ส่วนในเรื่องของการตลาด, แบรนดิ้งและการนำเหรียญขึ้นกระดานเทรดจะเป็นความร่วมมือกันระหว่าง DeepToken และ DeepBrain Chain เพื่อที่จะเป็น 1ในด้าน AI อย่างแท้จริง

RoadMap

Road map.PNG

เนื่องจากจะเป็นการใช้บริการของ Huobi Cloud เป็นหลักทำให้ประหยัดเวลาในการพัฒนาระบบ Exchange ขึ้นมาเองทำให้กระดานเทรดจะเปิดตัวภายในเดือน พฤศจิกายน 2018 ซึ่งในขณะนี้อยู่ใน version Beta แล้วครับเพื่อนๆสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.deeptoken.com/

ในส่วนของทีมงานหลักๆก็จะมาจากทางทีม DeepBrain Chain ส่วนหนึ่งโดยจะทำควบคู่ไปพร้อมๆกันครับ

รายละเอียด Token Economy

pie chart DPT.PNG
สัดส่วนของ DPT token จากจำนวนทั้งหมด 1หมื่นล้าน Token

จุดเด่น

 • มีระบบเพิ่มมูลค่าเหรียญที่ดีไม่ว่าจะเป็นการ Buy back & Burn หรือการบังคับให้มีการถือเหรียญจำนวนก้อนใหญ่
 • ใช้ white label ของทาง Huobi cloud ที่ช่วยย่นเวลาการทำงานของโปรเจคและกำจัดปัญหาสภาพคล่องจาก Exchange ที่เปิดใหม่
 • มีระบบที่แปลกใหม่อย่าง Mining ด้วยการ Vote ซึ่งอาจจะดึงดูดผู้ใช้งานใหม่ๆเข้ามา (แต่รางวัลที่ได้จากการโหวตเห็นว่ากว่าจะขายได้ต้องรอปล็ดล็อค 6เดือน)

จุดพิจารณา

 • ปัจจุบันตลาดคริปโตก็ยังเล็กอยู่ และโปรเจค AI ก็ไม่ได้มีจำนวนมากขนาดที่จำเป็นจะต้องมีเว็บเทรดสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลด้าน AI โดยเฉพาะ
 • ถ้าคิดตามราคา ETH ในปัจจุบันแล้วระดมทุนราวๆ 4ล้าน$ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าสูงเกินไปสำหรับ Exchange แบบ White label
 • จำนวนเงินที่ระดมทุนกับสัดส่วนเหรียญที่แบ่งออกมาจำนวนค่อนข้างน้อยเพียงแค่ 10%และในส่วนทางฝั่งของ DeepToken ปลดล็อคเหรียญก้อนแรกเร็วมากโดยจะปลดล็อคเหรียญ 5% หลังจากเริ่มเทรดไป 30วันและปลดล็อค 5% ทุกๆครึ่งปี
 • เป็นโปรเจคที่ไม่ Hype และไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง
 • สภาพตลาดตอนนี้ยับถึงขีดสุด อาจจะค่อนข้างเสี่ยงที่จะลง ICO ในช่วงนี้

กิจกรรมแจก Airdrop และ Meetup สุดพิเศษ

สำหรับ DeepToken เพียงเพื่อนๆ KYC หน้าเว็บไซต์ก็รับไปเลยสำหรับ 500DPT และ 100DBC แบบฟรีๆ โดยวิธีเข้าร่วมกิจกรรมมีดังนี้

 1. สมัครเป็นสมาชิกบนเว็บไซต์ DeepBrain Chain ผ่านลิ้งค์นี้ >>>DBC คลิกที่ช่อง signup ขวาบนและทำ KYC ด้วยครับ
 2. สมัครเป็นสมาชิกบนเว็บไซต์ DeepToken โดยใช้เมลเดียวกัน
 3. เข้าร่วม Telegram DeepToken : https://t.me/DeepTokenExchange
 4. กรอกฟอร์มนี้ : DBC X DPT Thailand Bounty program

เพื่อนๆจะได้รับ 500 DPT และ 100DBC เมื่อกระดานเทรด DeepToken เปิดตัวซึ่งจะฝากในกระเป๋าเพื่อนๆแบบอัตโนมัติ

และฝากเข้าร่วม Community ของ DeepToken ตามช่องทางด้านล่างด้วยนะคร้าบบบ
– Facebook: https://www.facebook.com/DeepTokenX

พิเศษสุดๆกับงาน DeepBrain Chain Thailand Meetup ที่จะจัดในวันที่ 15 กันยายนนี้ มีทั้ง Airdrop และอาหาร พร้อมทั้งความรู้มากมายภายในงาน รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.eventpop.me/e/4185-deepbrainchain-meetup

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.