ยังไม่พ้นขีดอันตราย ราคา Bitcoin ขึ้นมาจาก 6,190 ดอลลาร์เป็น 6,310 ดอลลาร์ Bitcoin จะไปทางไหนต่อ?

0
696

ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 6,190 ดอลลาร์ เป็น 6,450 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมากกว่า 4 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลาไม่กี่วินาที หลังจากที่ราคายังคงอยู่ที่ 6,100 ดอลลาร์เป็นเวลามากกว่า 24 ชั่วโมง และราคาวิ่งอยู่ในโซน 6,310 ดอลลาร์

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในราคาของ Bitcoin ในวันที่ 9 กันยายนไม่ได้เป็นที่คาดการณ์โดยนักวิเคราะห์และนักลงทุนส่วนใหญ่ในตลาด cryptocurrency เนื่องจากราคาลดลงอย่างมากในวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา

ความคิดเห็นของคุณ Erik Voorhees

ในบทสรุปของตลาด Cryptocurrency ก่อนหน้านี้ CCN ได้อ้างถึงคำแถลงการณ์ของ คุณ Erik Voorhees ผู้ที่เป็น CEO ของ ShapeShift มาโดยตลอด เนื่องจากสามารถสรุปความเคลื่อนไหวของตลาด cryptocurrency ได้อย่างแม่นยำ

คุณ Voorhees ได้พูดไว้ที่ CNBC Crypto Trader เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมว่า “ผมไม่คิดว่าตลาดหมี (ตลาดที่มีแรงขายมากกว่าแรงซื้อหรือตลาดขาลง) จะสิ้นสุดลงในเร็ว ๆ นี้ ถึงแม้ผมจะคิดว่าอัตราการร่วงของราคาได้ชะลอตัวลงมากแล้วก็ตาม ในสถานการณ์ทั่วไปหลังจากที่กราฟเป็นเทรนด์ลงราคาจะคงตัวไปซักระยะ แต่ครั้งนี้ผมคิดว่าเราจะเจอกับการร่วงของราคาแบบสายฟ้าแลบ”

นักลงทุนในตลาด cryptocurrency โดยเฉพาะผู้ที่ได้ลงทุนเข้ามาในตลาดจำนวนมาก จำเป็นต้องพิจารณาว่า Cryptocurrency เหล่านี้จะยังเป็นสินทรัพย์เหมือนอย่างยุคเริ่มต้นของมันหรือไม่

Bitcoin จะไปทางไหนต่อ?

จากภาวะที่มีแรงขายเข้ามาอย่างมหาศาล แสดงให้เห็นว่า Bitcoin สามารถสร้างเสถียรภาพในช่วงกลาง ๆ ของราคา 6,000 ดอลลาร์ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการฟื้นตัวในระยะสั้นของตลาด หลังจากการลดลงอย่างหนักในวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา

ที่มา : ccn.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.