ลงต่อเนื่อง! ราคา Bitcoin กลับมาอยู่ที่ $6,400 ร่วงลงประมาณ 13% อะไรคือสาเหตุ?

0
901

ตลาด Cryptocurrency ถือได้ว่าเป็นตลาดที่มูลค่าสูงมากตลาดหนึ่งของโลก แต่ว่าตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ มูลค่าตลาดลดลงไป 38,000 ล้านดอลลาร์ เช่นเดียวกันราคาของ Bitcoin ได้ร่วงลงมาจาก 7,150 ดอลลาร์มาอยู่ที่ 6,400 ภายในเวลาไม่ถึง 6 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นเหรียญสกุลต่างๆ เช่น Tron, EOS, Cardona, ICON และ Ontology ก็ราคาร่วงลงมา ตั้ง 5 – 13 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

download-5

อะไรเป็นสาเหตุทำให้ Bitcoin ราคาตก

รายงานหลายฉบับได้รายงานว่า การตัดสินใจของธนาคารที่จะใช้เงินลงทุน 9 หมื่นล้านดอลลาร์ ใน Goldman Sachs เพื่อชะลอการเปิดโต๊ะซื้อขาย Bitcoin ทำให้ราคา BTC และ Cryptocurrency อื่นๆ ลดลงอย่างมาก ซึ่งได้วิเคราะห์ว่า ผลกระทบนี้จะเป็นสิ่งผลกระทบในระยะยาวที่ทำให้ราคาตกอีกด้วย

ด้าน Goldman Sachs เน้นย้ำว่าการย้ายออกจากกระดานซื้อขาย Bitcoin นั้น เพื่อช่วยให้นักลงทุนแบบสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่เข้าสู่ตลาดได้

ผู้บริหาร Goldman Sachs กล่าวกับ Business Insider ว่า “เพื่อตอบสนองความสนใจในผลิตภัณฑ์ดิจิตอลของลูกค้า เรากำลังสำรวจวิธีที่ดีที่สุดที่จะให้บริการพวกเขา แต่ว่าเรายังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับขอบเขตของการเสนอขายสินทรัพย์ดิจิตอลของเรา”

Bitcoin จะไปทางไหนต่อ ?
CCN รายงานว่าราคา Bitcoin จะลงไปถึงช่วง 6,000 ดอลลาร์ภายในไม่กี่วันนี้ และจะลงไปทดสอบแนวรับที่ราคา 6,000 ดอลลาร์และจุดต่ำสุดอาจจะลงไปต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์

ที่มา : Link

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.